banner

Blog

Chiếu phim Poetry (2010)

Chiếu phim Poetry (2010)

 Các bạn yêu điện ảnh thân mến! Trong tuần thứ ba của tháng phim về hai đạo diễn Hong Sang-soo và Lee Chang-dong, Không gian điện ảnh sẽ trình chiếu giới thiệu bộ phim Poetry (2010)
Một biên kịch cần phải đội nhiều mũ khác nhau

Một biên kịch cần phải đội nhiều mũ khác nhau

 Là một người viết kịch bản, bạn không thể đội riêng chiếc mũ của một nhà biên kịch. Để thành công trong ngành này thì bạn cần phải trở nên thành thạo trong việc đội những chiếc mũ khác nhau.
Chiến lược truyền thông social media cho điện ảnh Việt 2021

Chiến lược truyền thông social media cho điện ảnh Việt 2021

  Mạng xã hội (social media) ngày càng trở thành kênh truyền thông quan trọng góp phần vào thành công về doanh thu cho các bộ phim điện ảnh Việt gần đây, cũng là lúc các nhà truyền thông phim Việt cần có chiến lược bài bản toàn diện đi từ đo lường – phân tích – thực thi marketing truyền thông mạng xã hội để tạo ra thảo luận sôi nổi và tích cực cho phim. Lắng nghe và phân tích dữ liệu thảo luận trên MXH là công cụ rất cần thiết để nắm bắt thị hiếu & tâm lí thảo luận của khán giả theo từng giai đoạn công chiếu của bộ phim, từ đó thiết kế chiến lược truyền thông hiệu quả trên social media. Từ góc nhìn social listening, YouNet Media gợi ý “công thức thành công” cho hiệu quả truyền thông của phim Việt cũng như bài học kinh nghiệm từ một số bộ phim gây tiếng vang gần đây.
Foreshadowing (Điềm báo) trong phim là gì? (P1)

Foreshadowing (Điềm báo) trong phim là gì? (P1)

Sử đụng Điềm báo một cách hợp lý trong phim ảnh có thể mang lại hiệu quả rất tốt trong việc thu hút khán giả. Sử dụng Điềm báo một cách quá rõ ràng sẽ khiến khán giả mất đi sự hồi hộp khi theo dõi bộ phim. Còn sử dụng Điềm báo một cách quá trừu tượng sẽ khiến khán giả bỏ lỡ nó hoàn toàn.
Gây quỹ làm phim như thế nào?

Gây quỹ làm phim như thế nào?

  Những quỹ tài trợ, dù lớn hay nhỏ, sẽ tài trợ cho dự án của bạn nếu họ cảm thấy nó phù hợp. Hãy chuẩn bị sẵn những giấy tờ cần thiết bao gồm một bản Đề xuất dự án và một bản Ngân sách cho dự án của bạn (Bạn nhất định phải có một bản Ngân sách thật chi tiết và một bản Đề xuất dự án đủ hấp dẫn khi đi xin tài trợ)

10 cuốn sách về quay phim

  Bất kể bạn đang học những bước cơ bản hay những chương trình học nâng cao, những cuốn sách dưới đây sẽ mang lại cho bạn tất cả những thông tin mà bạn cần biết:
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us