banner

Những điều nên và không nên khi đi Casting phim

 Những điều nên và không nên khi bạn đi Casting phimNÊN
1. Sạch sẽ, tắm rửa cẩn thận, và vén tóc ra khỏi mặt bạn

2. Tin vào sự chuẩn bị của bạn và bước vào phòng với một nụ cười thân thiện, và sẵn sàng làm việc.

3. Mặc để gợi ý cho vai diễn. Nếu bạn sẽ thử vai cho một người dẫn chương trình tại một buổi tiệc lịch sự, đừng đi dép lê. Nếu bạn muốn được cân nhắc vai một vận động viên tennis, đừng mặc một bộ đồ bó sát và đi cao gót mũi nhọn.

4. Sử dụng những bức hình của mình như một công cụ hỗ trợ. Giả dụ bạn đưa cho ai đó một bức thư, đọc một quyển sách, hãy sử dụng những bức hình trong tay bạn.

5. Lý tưởng nhất là hãy ghi nhớ lời thoại của bạn nếu bạn có thời gian, nhưng nếu không thể, hãy làm quen với nó hết mức có thể. Bạn không muốn đọc từ kịch bản – bạn muốn có sự thoải mái và tự do để thể hiện ánh mắt, để nghe khi bạn không đang nói, và để diễn. Thậm chí ngay cả khi bạn đã ghi nhớ kịch bản, hãy cầm những bức hình trong tay, không chỉ bởi bạn có thể bị mất chỗ của mình, mà còn bởi bạn không muốn để cho đạo diễn nghĩ rằng bạn đã lập sẵn bài của mình. Cho dù các lựa chọn của bạn có tốt đến đâu, bạn muốn được nghĩ đến như một người linh hoạt và toàn diện.

6. Đưa ra những lựa chọn chắc chắn về diễn xuất cơ thể. Quyết định xem bạn định ngồi hoặc đứng và bạn định di chuyển như thế nào.

7. Nếu bạn lóng ngóng lúc ban đầu, đơn giản là hãy đề nghỉ được bắt đầu lại mà không cần xin lỗi. Hãy đề nghị được thực hiện lại cảnh nếu bạn có một lựa chọn khác để diễn. Hỏi bất cứ câu hỏi nào bạn có trước khi bạn bắt đầu và khi bạn đã hoàn tất, hãy hỏi một cách lịch sự đạo diễn rằng liệu ông ta có muốn xem cảnh vừa rồi được trình diễn theo một cách khác không.

KHÔNG NÊN
 
1. Dùng nước hoa. Không phải ai cũng thích nó. Nó gây xao nhãng.

2. Chuẩn bị ở trong phòng. Không ai muốn đợi trong khi bạn đứng trong góc, quay lưng lại với mọi người trong phòng và lên giây cót tinh thần cho bản thân.

3. Đến trong một bộ hóa trang. Đó là việc của phòng hóa trang, một khi bạn đã nhận được công việc.

4. Mang theo phụ kiện lỉnh kỉnh. Chúng không cần thiết và khiến bạn khó xoay xở.

5. Biểu diễn những dàn dựng phức tạp. Nó sẽ khiễn bạn xao nhãng khỏi diễn xuất của mình và đạo diễn hẳn là có những ý tưởng riêng của ông ấy.

6. Diễn kịch câm. Nó không có tính chuyên nghiệp. Bạn là một diễn viên, không phải là một người diễn xiếc.
7. Ôm, hôn, hoặc đấm người chỉ đạo tuyển dụng. Nếu bạn may mắn, thì chỉ đạo tuyển dụng sẽ diễn và giữ ánh mắt với bạn nhưng ông ta sẽ không muốn có trực tiếp chạm vào bạn.

8. Bắt tay từng người trong phòng. Nó khá là kỳ quặc và tốn thời gian.

9. Nhai kẹo. Trừ phi đây là điều cụ thể được yêu cầu cho vai diễn, thì đây là hành động thô lỗ và thiếu chuyên nghiệp.

10. Xin lỗi về công việc của bạn. Không lời xin lỗi nào là một lời xin lỗi tốt cả. Không có lượng xin lỗi nào sẽ thuyết phục bất cứ ai cho bạn một công việc.

THÔNG TIN VỀ LỚP DIỄN XUẤT CỦA TRUNG TÂM TPD: http://bit.ly/2B0YW6Z


Các bài viết khác
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us