Chiếu phim The Doors và I'm not There
Không gian điện ảnh

Nếu bạn là người yêu âm nhạc, hẳn không thể biết tới 2 ca khúc có thể coi là kinh điển của nền âm nhạc thế giới Light My Fire và Blowin' in the Wind.

Light My Fire được ban nhạc The Doors, với thiên tài đoản mệnh Jim Morrison dẫn dắt, thu âm trong Album đầu tay của nhóm vào năm 1966. Còn Blowin' in the Wind được huyền thoại nhạc Folk Bob Dylan viết vào năm 1962 và xuất hiện trong album The Freewheelin' Bob Dylan vào năm 1963. Vào cuối tuần sau, chúng ta sẽ gặp lại Bob Dylan và Jim Morrison qua 2 tác phẩm điện ảnh I'm not There và The Doors.

Thời gian:
- 19h30 thứ sáu 17/4: The Doors
- 19h30 thứ bẩy 18/4: I’m not There
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Read more...
 
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu
Tin

Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo làm phim miễn phí do đạo diễn Bùi Thạc Chuyện và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Tài năng Điện Ảnh ( TPD) – Hội Điện Ảnh Việt Nam khởi xướng và thực hiện với nguồn kinh phí được tài trợ hoàn toàn bởi Qũy Trao Đổi và Phát triển Văn Hóa Đan Mạch (CDEF).

Mục đích của dự án nhằm phổ biến kiến thức Điện ảnh cơ bản và hướng dẫn cho các em học sinh THPT cách làm phim tài liệu trực tiếp – một phong cách phim tài liệu đậm chất hiện thực được ưa chuộng trên thế giới. Sau khóa học, mỗi học viên có thể tự thực hiện được một bộ phim tài liệu ngắn về những đề tài xã hội (quyền con người, quyền phụ nữ, LGBT, môi trường, giao thông…).

Read more...
 
Lớp Quay phim cơ bản
Training

Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng Điện ảnh (TPD) tuyển sinh lớp học Quay phim cơ bản.

Thông tin về lớp học
•    Lớp quay phim cơ bản gồm 10 buổi, với giáo trình mang tính thực hành cao và giảng viên chuyên nghiệp.
•    Thời gian học: 14h – 17h chiều thứ bẩy hàng tuần. Lớp QP1 sẽ khai giảng vào ngày 9/5/2015.
•    Số lượng học viên: 10 – 12 người / lớp

Giảng viên tham gia giảng dạy :
• Nhà quay phim Lý Thái Dũng - đạo diễn hình ảnh của nhiều bộ phim nổi tiếng, dành nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế (Chơi Vơi, Thung lũng hoang vắng, Những người viết huyền thoại)
• Nhà quay phim, Trần Hoàng Linh (Khi tôi 20, Mùa hè lạnh)
• Nhà quay phim Trần Quốc Dung (giảng viên môn ánh sáng. Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong)

Read more...
 
Chiếu phim Nowhere Boy
Không gian điện ảnh

Edith Piaf, John Lennon, Jim Morrison, Bob Dylan sinh ra ở những thời điểm khác nhau, những đất nước khác nhau, hát những thể loại khác nhau nhưng họ đều có một điểm chung. Cả bốn người đều là những huyền thoại âm nhạc, có ảnh hưởng cực lớn tới đời sống văn hóa, xã hội trên toàn thế giới. Trong 2 tuần tới đây, Edith Piaf, John Lennon, Jim Morrison, Bob Dylan sẽ qui tụ về TPD qua THÁNG PHIM HUYỀN THOẠI ÂM NHẠC.

Tuần đầu tiên, Không gian điện ảnh sẽ trình chiếu giới thiệu tác phẩm Nowhere Boy. Đây là bộ phim tiểu sử nói về thời kỳ còn trẻ của nam ca sĩ John Lennon.

Read more...
 
Wafmers of the Year 2014
Tin

2014 - một năm đánh dấu nhiều bước tiến mới của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Tài năng Điện Ảnh (TPD). Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục cho các khóa học làm phim, diễn xuất, mở thêm những khóa học mới hữu ích như khóa học biên kịch điện ảnh, trại hè làm phim Teen Filmakers; Trung tâm TPD vẫn không ngừng kiến tạo các hoạt động xây dựng cộng đồng WAFM - cộng đồng các nhà làm phim trẻ không chuyên lớn nhất Việt Nam.

Thông qua những chương trình làm phim  như 10 THÁNG 10 PHIM TÀI LIỆU, WAFM SPRING hay những sự kiện lớn như Lễ trao giải BÚP SEN VÀNG 2014, Lễ trao giải WHO HEALS APOLLO ... rất nhiều gương mặt học viên mới với những đóng góp tích cực đã dần tạo nên một thế hệ WAFMERS mới tài năng và nhiệt huyết.

Read more...
 
Khóa học Biên kịch điện ảnh
Training

Thông qua khóa học này, học viên sẽ được tìm hiểu chuyên sâu về việc viết kịch bản điện ảnh. Không chỉ dậy về kỹ thuật sao cho đúng chuẩn quốc tế, khóa học còn cung cấp cho học viên các phương pháp tìm, hình thành và phát triển ý tưởng cùng nghệ thuật viết kịch bản.

Khóa 4 (BK4) sẽ được học vào các tối thứ 4 (từ 18h30 tới 21h30) và chiều thứ bẩy (từ 14h-17h), hàng tuần. Khai giảng dự kiến vào ngày 4/4/2015.

Read more...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 43