Chiếu phim Volver
Không gian điện ảnh

Không nổi tiếng như All About My Mother, không "phổ thông" như Talk to Her nhưng chắc chắn Volver là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của đạo diễn người Tây Ban Nha Pedro Almodóvar. Sau săc xanh lá (Amelie), xanh dương (Blue), cam đậm (Her), tuần này, chúng ta cùng thưởng thức sắc đỏ đặc biệt của Volver.

Thời gian: 19h30 thứ sáu 19/6/2015
Địa điểm: Trung tâm TPD (tầng 4) - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Read more...
 
Tổng kết 10 Tháng 10 Phim Tài liệu – bản lĩnh của người trẻ
Tin

Vào lúc 18h00 tối ngày 26/05/2015, Lễ tổng kết Dự án 10 tháng 10 phim tài liệu đã được diễn ra tại rạp Hanoi Cinematheque. Đến tham dự buổi lễ có ngài Đại sứ Ted Osius từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát – phó Chủ tịch thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam, Giám đốc Trung tâm TPD. Buổi tổng kết do đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, giám đốc công ty CDJ, chủ trì.

Dự án 10 Tháng 10 Phim tài liệu là một dự án tài trợ cho các nhà làm phim trẻ thực hiện bộ phim tài liệu của mình. Cho dù đó là dự án đầu tay hay bạn đã có kinh nghiệm làm phim, khi tham gia dự án, các bạn trẻ sẽ được hỗ trợ về mặt kinh phí, kĩ thuật cũng như kiến thức chuyên môn để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Read more...
 
Lớp học làm phim Teen FILMmakers (dành cho các bạn từ 10 - 15 tuổi)
Training

Lớp ngoại khóa Teen FILMmakers:  Là một chương trình học làm phim kéo dài 12 buổi do Trung tâm hỗ trợ và phát triển tài năng điện ảnh ( TPD) – Hội điện ảnh Việt Nam tổ chức, dành cho các bạn học sinh cấp II. 

Thông qua việc chia sẻ kiến thức điện ảnh và cùng nhau làm phim giúp các bạn học sinh rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết và nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật.

Read more...
 
Chiếu phim Blue (1993)
Không gian điện ảnh

Sau sắc xanh lá trong Amelie, vào cuối tuần này, trung tâm TPD sẽ gửi tới các bạn một bộ phim có mầu sắc riêng biệt khác. Đó là Blue, một tác phẩm tràn ngập sắc xanh dương của đạo diễn Krzysztof Kieślowski.

Thời gian: 19h30 thứ sáu 5/6/2015
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Read more...
 
WAFM SPRING 2015 – một chặng đường
Tin

Vào tối ngày 19 tháng 4 năm 2015 vừa qua, Lễ trao giải WAFM SPRING 2015 đã diễn ra trong không khí vui vẻ, cảm động giữa các học viên Chúng Ta Làm Phim. Với 7 bộ phim truyện được trình chiếu, Lễ trao giải đã kết thúc chặng đường kéo dài 5 tháng đánh dấu sự trưởng thành của các học viên.

WAFM SPRING 2015 là chương trình tài trợ làm phim truyện lớn trong năm 2015 của Trung tâm TPD. Chương trình dành riêng cho các học viên của Dự án Chúng Ta Làm Phim đã tốt nghiệp khóa học Phim truyện. Từ hơn 60 ý tưởng gửi về, qua hai vòng tuyển chọn, 8 ý tưởng của 8 đạo diễn đã được lựa chọn để phát triển thành kịch bản. Trong quá trình sản xuất tiền kì, các bạn học viên được tham dự các workshop chuyên biệt để tăng cường các kĩ năng làm phim, như nghe góp ý về kịch bản, workshop về nghiệp vụ đạo diễn, nghiệp vụ sản xuất… do các khách mời nhiều kinh nghiệm hoặc đang là giảng viên tại Trung tâm TPD hướng dẫn.

Read more...
 
Lớp Quay phim cơ bản
Training

Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng Điện ảnh (TPD) tuyển sinh lớp học Quay phim cơ bản.

Thông tin về lớp học
•    Lớp quay phim cơ bản gồm 10 buổi, với giáo trình mang tính thực hành cao và giảng viên chuyên nghiệp.
•    Thời gian học: 14h – 17h chiều thứ bẩy hàng tuần. Lớp QP1 sẽ khai giảng vào ngày 9/5/2015.
•    Số lượng học viên: 10 – 12 người / lớp

Giảng viên tham gia giảng dạy :
• Nhà quay phim Lý Thái Dũng - đạo diễn hình ảnh của nhiều bộ phim nổi tiếng, dành nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế (Chơi Vơi, Thung lũng hoang vắng, Những người viết huyền thoại)
• Nhà quay phim, Trần Hoàng Linh (Khi tôi 20, Mùa hè lạnh)
• Nhà quay phim Trần Quốc Dung (giảng viên môn ánh sáng. Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong)

Read more...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 44