banner

Giới thiệu

Chúng tôi là ai?
Được thành lập từ năm 2002, chúng tôi là một trung tâm chuyên nghiệp phi lợi nhuận hỗ trợ cho các hoạt động phát triển điện ảnh Trẻ.  Chúng tôi mong muốn góp phần vào sự phát triển của xã hội Việt Nam thông qua các dự án tài trợ làm phim ngắn, tạo môi trường cho các nhà làm phim trẻ sáng tạo và đặc biệt là dự án phổ cập nghệ thuật nghe nhìn cho thanh thiếu niên. Phương châm hành động của chúng tôi là: 1. Đam mê quan trọng hơn tiền bạc. 2. Kỹ thuật không quan trọng bằng cảm xúc. 3. Thực hành trước kiến thức sau.

 
Sự khác biệt? 
Chúng tôi tự hào là một trong những nơi hiếm hoi tại Việt Nam mà các nhà làm phim trẻ có thể tìm đến để nhận được sự hỗ trợ về mặt nghề nghiệp, thiết bị kỹ thuật cũng như tài chính từ Quỹ Điện Ảnh Trẻ. 
 
Chúng tôi tự hào có thư viện phim kinh điển đầu tiên của Việt Nam với một số lượng lớn phim quốc tế đã được làm phụ đề tiếng Việt.
 
Chúng tôi tự hào là nơi xây dựng được một cộng đồng đông đảo các nhà làm phim trẻ với các dự án điện ảnh sôi động.
 
Chúng tôi tự hào có giải thưởng Búp sen vàng hàng năm trao cho những bộ phim ngắn xuất sắc nhất.

 
Chúng tôi đã làm những gì?
Chúng tôi luôn đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo về nghe nhìn thông qua các khóa học về làm phim tài liệu, phim truyện, diễn xuất, các workshop ngắn hạn về dựng phim, âm thanh, sản xuất, quay phim, đạo diễn… Đã có hàng trăm học viên tham gia vào các lớp học làm phim. Hàng trăm phim ngắn – tài liệu và truyện được hoàn thành.
 
Nhiều bộ phim được thực hiện bởi trung tâm TPD đã được lựa chọn và trao giải trong các LHP quốc gia và quốc tế lớn như LHP Venice (2009) Oberhausen (2007). 
 
Không gian điện ảnh với các chương trình chiếu phim, giao lưu điện ảnh cuối tuần cùng thư viện phim tạo ra một không gian cho những người làm phim trẻ được sống trong không khí điện ảnh. 


Kênh kết nối
Website: ww.tpdmovie.com.vn 
Email: trungtamtpd@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/tpdmovie
Youtube: www.youtube.com/trungtamtpd

Giới thiệu
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us