banner

Chiếu chùm phim Tình yêu của Vương Gia Vệ

 Các bạn yêu điện ảnh thân mến, trong tuần tiếp theo của tháng phim Trilogy, Không gian điện ảnh sẽ trình chiếu giới thiệu bộ ba phần về đề tài tình yêu, gồm A Phi chính truyện, Tâm trạng khi yêu và 2046. 

 
 
A Phi chính truyện là bộ phim mở đầu cho dòng phim nghệ thuật của Vương Gia Vệ. Giống như hầu hết các bộ phim nghệ thuật của ông, A Phi chính truyện không có một cốt truyện liền mạch hay các tình tiết gay cấn, mà chủ yếu dựa vào tâm lý nhân vật để thể hiện nội dung của mình.
 
Sau thành công của A Phi chính truyện (1990), đã có nhiều ý kiến đề nghị Vương Gia Vệ làm phần hai của bộ phim này và tới năm 1999 thì ông quyết định thực hiện Tâm trạng khi yêu (2000). Cùng lấy bối cảnh là Hồng Kông những năm 1960, điểm khác biệt đầu tiên của Tâm trạng khi yêu so với A Phi chính truyện là  phần tiếp theo nói về những người đã lập gia đình trong khi bộ phim thập niên 90 đề cập tới những thanh niên độc thân. Do đã có rất nhiều phim khai thác đề tài quan hệ ngoại tình của những người đã lập gia đình nên Vương Gia Vệ quyết định nói tới một khía cạnh khác của những chuyện tình vụng trộm, đó là cách mọi người suy nghĩ và cư xử trong những câu chuyện này.
 
 2046 được xem như phần tiếp theo của Tâm trạng khi yêu khi nhà văn Chu từ Singapore trở lại Hồng Kông. Anh viết bài cho một tờ báo để kiếm sống. Buổi tối giáng sinh 24 tháng 12 năm 1966, Chu gặp lại một người bạn cũ - Lulu, trong một hộp đêm. Lulu uống quá say và Chu đưa cô ta về nhà, căn phòng cô trọ số 2046.
 
Địa điểm - Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội 
Thời gian - Thứ sáu 24.05.2019
 
Nội dung chương trình
. 15:30 - A Phi chính truyện (1990)
. 17:30 - Tâm trạng khi yêu (2000)
. 19:30 - 2046 (2004)
 
Vì chỗ ngồi có hạn, các bạn vui lòng đăng ký buổi chiếu tại đây nha https://pst.cr/5uJAA
 
• Các phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt
• Các buổi chiếu mang tính chất học tập và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ của Trung tâm TPD. Mức đóng góp từ 20.000 VND/khán giả/1 phim. (khán giả đóng góp ngay trước buổi chiếu phim)
 
Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự <3
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us