banner

Chiếu phim 4 Months 3 Weeks and 2 Days

 Các bạn yêu điện ảnh thân mến, trong tuần thứ hai của tháng phim sử dụng những cảnh quay dài, Không gian điện ảnh sẽ trình chiếu giới thiệu tác phẩm 4 Months 3 Weeks and 2 Days (đạo diễn Cristian Mungio) đến từ đất nước Rumania. 

 

Otilia và Gabita là hai sinh viên trường Bách Khoa dưới thời chế độ độc tài những năm 1980 ở Rumani. Hai cô sống cùng phòng ký túc xá, nơi mà các cuộc mua bán chợ đen nhu yếu phẩm diễn ra giữa các phòng trọ. Otilia có người yêu, như bao cô gái khác. Còn Gabita, trong một lần lỡ dở, đã chửa hoang. Điều này khá bình thường nếu như chuyện chửa hoang không bị cấm đoán, chuyện nạo thai có thể dẫn đến 10 năm tù nếu bị phát hiện.

Bốn tháng, ba tuần và hai ngày của đạo diễn người Romania Cristian Mungiu đã đoạt giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2007, đề cử Quả cầu vàng hạng mục phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất. 4 tháng 3 tuần và 2 ngày giành được Cành cọ vàng ở Cannes 2007, có lẽ, không chỉ vì câu chuyện dấp dính đến chính trị, một yếu tố thi thoảng vẫn đánh động mối quan tâm của Cannes, mà còn vì, quan trọng hơn, bộ phim đã tạo dựng được thứ ngôn ngữ điện ảnh tinh tế, hấp dẫn, đầy cá tính.

Thời gian: 19h30 thứ sáu 20/11/2020
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

• Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt. Phim không dành cho trẻ em dưới 16 tuổi.
• Buổi chiếu mang tính chất học tập và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ của Trung tâm TPD. Mức đóng góp từ 20.000 VND / khán giả / buổi chiếu.
(Khán giả đóng góp ngay trước buổi chiếu phim)

Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự ❤
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us