banner

Chiếu phim Amadeus

  Khán giả yêu thích điện ảnh thân mến, trong tuần này, Không gian điện ảnh sẽ trình chiếu giới thiệu tới các bạn bộ phim Amadeus (1984) của đạo diễn Milos Forman.Amadeus là một trong những bộ phim được đầu tư mạo hiểm nhất trong lịch sử điện ảnh không chỉ vì tính vĩ đại của tác phẩm, tiêu tốn quá nhiều tiền, mà còn bởi vì để xây dựng được con người thiên tài Mozart trên màn ảnh là một điều cực kỳ có khăn. Đây không phải là bộ phim xây dựng nên một khuôn mẫu Mozart hoàn hảo để mọi khán giả yêu điện ảnh cũng như yêu âm nhạc cổ điển có thể chiêm ngưỡng.

Hình ảnh của ông trong phim được xây dựng theo một góc độ khác, hết sức chân thực: một con người tục tĩu, đôi khi như một anh hề, một người con kính nể cha, làm việc cật lực nhưng lại nợ nần chồng chất, nhưng trên hết là một nhà soạn nhạc thiên tài của mọi thời đại - Wolfgang Amadeus Mozart.

Phần âm nhạc chính là điểm nổi bật trong phim (dĩ nhiên). Không ai có thể phủ nhận tính vĩ đại của những bản nhạc do Mozart sáng tác, nhưng với việc sử dụng chúng một cách đúng lúc, càng làm tăng giá trị và hiệu quả của bộ phim. Đan xen trong suốt chiều dài bộ phim là rất nhiều vở Opera nổi tiếng, như vở Don Giovanni, The Magic Flute, The Marriage of Figaro.

Thời gian: 19:30 Thứ sáu, 19.01.2018
Địa điểm: Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

• Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.
• Buổi chiếu mang tính chất học tập và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ của Trung tâm TPD. Mức đóng góp từ 20.000 VND / khán giả / buổi chiếu. (khán giả đóng góp ngay trước buổi chiếu phim)

Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự 

Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us