banner

Chiếu phim Ba mùa và trò chuyện về làn sóng phim Việt kiều

 Các bạn yêu điện ảnh thân mến! Trong tuần thứ hai của Tháng Phim Việt kiều, Góc chiếu bóng / Viet Ciné Corner của Trung tâm TPD sẽ trình chiếu giới thiệu bộ phim Ba mùa và trò chuyện về chủ đề Làn sóng phim Việt kiều.


 
Về bộ phim Ba mùa
Bộ phim miêu tả một vài nét văn hóa Việt Nam trong thời hiện tại đang dần chịu ảnh hưởng phương Tây. Bối cảnh của phim là thành phố Hồ Chí Minh nơi những nhân vật chính đương đầu với các tác động đan xen nhiều chiều từ nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế. Đó là mảnh đời của một anh đạp xích lô đem lòng yêu một cô gái làng chơi, một cô thôn nữ mến thương một ông thầy giáo già mắc bệnh cùi, một em bé lai vật lộn với cuộc sống vỉa hè, và một anh cựu binh Mỹ đi tìm lại đứa con rơi. Những sinh linh nhỏ nhoi, trong khung cảnh Sài Gòn ngày nay, với những ước mơ, những vui buồn, những xúc động của mỗi người, nhịp theo ba mùa: nắng, mưa và hy vọng.
 
Khi làm Ba mùa, đạo diễn người Mỹ gốc Việt Tony Bùi mới 26 tuổi. Anh rời Việt Nam khi mới lên hải, bỏ lại những kí ức về quê hương đâu đó trong giấc mơ thơ ấu. Về tựa phim, Tony nói rằng, miền Nam không chỉ có hai mùa, nóng phừng phực muốn đổ lửa và mưa tầm tã ướt mòn, miền Nam còn có một mùa thứ ba, là mùa hi vọng. (Theo Wiki và 35mm)
 
→ Thời gian: thứ bẩy 13.07.2019
- 14:30: Chiếu phim Ba mùa
- 16h15: Trò chuyện về chủ đề Làn sóng phim Việt kiều
 
→ Địa điểm - Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
→ Để tham gia, các bạn vui lòng đăng ký tại link https://pst.cr/xYQ6S
 
• Buổi chiếu nằm trong khuôn khổ Tháng Phim độc lập thuộc Dự án Thư viện Điện ảnh Việt Nam / Góc chiếu bóng được tài trợ bởi Quỹ Nhạc, Phim và Lưu trữ, trong khuôn khổ dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh Việt Nam
• Các chương trình đều miễn phí, phi lợi nhuận và mang tính chất học tập
 
Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự <3

Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us