banner

Chiếu phim Bi, đừng sợ và trò chuyện về dòng phim độc lập

 Các bạn yêu điện ảnh thân mến. Trong tháng 6 này, với mong muốn tôn vinh những tác phẩm, những nhà làm phim độc lập có đóng góp vào dòng chảy điện ảnh chung của Việt Nam trong suốt hơn 1 thâp kỷ qua, Trung tâm TPD sẽ tổ chức trình chiếu và trao đổi chuyên sâu về phim độc lập tại Việt Nam.

 

Trong tuần đầu tiên của tháng phim độc lập, Góc chiếu bóng sẽ giới thiệu Bi, đừng sợ (Đạo diễn Phan Đăng Di) - tác phẩm có thể coi là mở đầu cho phim độc lập tại Việt Nam. Sau đó sẽ là phần trao đổi về chủ đề Phim độc lập: Độc lập với cái gì? với hai diễn giả đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh (Thưa mẹ con đi) và đạo diễn Trần Thành.

Lấy bối cảnh mùa hè HN và hình tượng viên đá xuyên suốt câu chuyện, phim truyện dài đầu tay của đạo diễn Phan Đăng Di dẫn dắt khán giả bước vào cuộc hành trình khám phá những bí mật sâu kín tồn tại trong mỗi con người. Từng giành giải Dự án châu Á nổi bật tại LHP Quốc tế Pusan 2007, được lựa chọn tham dự hoạt động L'Atelier của Quỹ điện ảnh (Cinefondation) do LHP Cannes tổ chức, Bi, đừng sợ của đạo diễn Phan Đăng Di là ví dụ điển hình nhất của một bộ phim độc lập - tìm kiếm nguồn kinh phí thực hiện từ khắp các nhà tài trợ trong và ngoài nước. Với ý tưởng những viên đá trong suốt gắn với cuộc hành trình khám phá những bí mật thầm kín ẩn sâu trong những con người thuộc nhiều thế hệ khác nhau, Phan Đăng Di đã mất hai năm để đưa Bi, đừng sợ từ trí tưởng tượng lên màn ảnh rộng. (Vnexpress)

Thời gian: 19h thứ sáu 7/6/2019
Địa điểm: Trung tâm TPD (tầng 4) - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Nội dung chương trình:
- 19h: chiếu phim Bi, đừng sợ
- 20h30: Trò chuyện về chủ đề: Phim độc lập: Độc lập với cái gì?

Để tham gia, các bạn vui lòng đăng ký tại Link: https://pst.cr/mGFLH

- Các buổi chiếu thuộc Dự án Thư viện Điện ảnh Việt Nam / Góc chiếu bóng được tài trợ bởi Quỹ Nhạc, Phim và Lưu trữ, trong khuôn khổ dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh Việt Nam. 
- Các chương trình đều miễn phí, phi lợi nhuận và mang tính chất học tập.


Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us