banner

Chiếu phim Bicycle Thieves

  Các bạn yêu điện ảnh thân mến, trong tuần tiếp theo của Tháng Phim đen trắng kinh điển, Không gian điện ảnh sẽ trình chiếu giới thiệu bộ phim Bicycle Thieves (1948) của đạo diễn Vittorio De Sica.Phim kể câu chuyện về gia đình Ricci - gồm vợ và đứa con trai nhỏ - cả nhà sống nhờ vào chiếc xe đạp. Đến một ngày, chiếc xe đạp bị cướp khi Ricci đang mải làm việc… Trong cơn tuyệt vọng, Ricci nảy ra ý định ăn cắp xe đạp của người khác…

Ngay từ lúc ra mắt, Bicycle Thieves đã đón nhận sự hoan nghênh của công chúng khắp thế giới. Trước năm 1949, giải Oscar vẫn chỉ trao cho những bộ phim nói tiếng Anh, chứ chưa có giải dành cho phim nước ngoài. Nhưng sự nổi bật của Bicycle Thieves đã khiến Viện Hàn lâm điện ảnh Mỹ phải phá lệ và tặng cho nó tấm bằng khen danh dự.

Và từ năm sau, trong các hạng mục của giải Oscar đã bổ sung thêm giải dành cho Phim nước ngoài hay nhất. Bicycle Thieves chính thức được xem là bộ phim nước ngoài đầu tiên đoạt giải Oscar. (kenh14.vn)

Kẻ cắp xe đạp cũng là tác phẩm tiêu biểu của trào lưu Tân hiện thực của điện ảnh Ý sau chiến tranh thế giới thứ hai.

Thời gian - 19:30 T6, 25.05.2018
Địa điểm - Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

• Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt. 
• Buổi chiếu mang tính chất học tập và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ của Trung tâm TPD. Mức đóng góp từ 20.000 VND / khán giả / buổi chiếu. (khán giả đóng góp ngay trước buổi chiếu phim)

Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự 


Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us