banner

Chiếu phim Breathless

 Các bạn yêu điện ảnh thân mến, trong tuần đầu tiên của tháng phim đen trắng kinh điển, Không gian điện ảnh sẽ trình chiếu giới thiệu bộ phim Breathless của đạo diễn Jean Luc Gordard. 

 

Phim kể về Michel Poiccard (Jean-Paul Belmondo thủ vai), một tên trộm lành nghề và rất thần tượng Humphrey Bogart, làm dáng, đội mũ fedora và luôn kè kè điếu thuốc. Đồng hành cùng Michel là Patricia Franchini (Jean Seberg thủ vai), một cô gái có vẻ ngoài trong sáng đến thánh thiện nhưng lại "đã ngủ với rất nhiều đàn ông". Chuyện là sau khi trộm một chiếc xe từ bến cảng Marseille, giết một cảnh sát, Michel chạy đến Paris xoay tiền đồng thời tìm Patricia để thuyết phục nàng sang Ý với mình. 

Cuối những năm 1950, một trào lưu điện ảnh mới đã xuất hiện ở Pháp, đó là trào lưu Làn sóng mới (Nouvelle Vague). Trào lưu này đã đem lại cuộc cách mạng về cách thực hiện các bộ phim bao gồm dàn dựng và quay phim, qua đó vượt qua ngưỡng những bộ phim "chất lượng kiểu Pháp" và được coi là một trong những trào lưu nghệ thuật đáng chú ý nhất của lịch sử điện ảnh thế giới. Những ý tưởng quay độc đáo của các đạo diễn thuộc trào lưu này được hỗ trợ thêm nhờ sự ra đời của các máy quay phim gọn nhẹ giúp nghệ sĩ quay có thể trực tiếp mang vác máy hoặc cơ động hơn ở trường quay ngoài trời. Hai đạo diễn Làn sóng mới nổi bật nhất là François Truffaut và Jean-Luc Godard. 

Thời gian: 19h30 thứ sáu 11/5/2018
Địa điểm: Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

• Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt. Trẻ em phải có người lớn đi kèm.
• Buổi chiếu mang tính chất học tập và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ của Trung tâm TPD. Mức đóng góp từ 20.000 VND / khán giả / buổi chiếu. (khán giả đóng góp ngay trước buổi chiếu phim)

Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự <3
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us