banner

Chiếu phim Chuyện tử tế và giao lưu với đạo diễn Trần Văn Thủy

 Các bạn yêu điện ảnh thân mến, trong tháng 3 tới đây, Trung tâm TPD sẽ tổ chức tháng phim Tài liệu Việt Nam đương đại cùng các buổi talk, bàn tròn, giao lưu xoay quanh đề tài phim tài liệu.
 
 


 
Khoảng 15 năm qua, phim tài liệu Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ, với nhiều dấu mốc và bước ngoặt đáng nhớ. Nguồn tài trợ của các quỹ Văn Hóa, các lớp học, workshop liên tục ra đời, sự phát triển của internet, mạng xã hội, sự lớn mạnh - hợp tác của các cộng đồng làm phim trong nước cũng như ra thế giới đã thay đổi bộ mặt của thể loại phim tài liệu, đặc biệt là ở mảng phim độc lập.

Trong tuần đầu tiên của tháng phim tài liệu Việt Nam đương đại, Trung tâm TPD sẽ trình chiếu giới thiệu bộ phim tài liệu kinh điển Chuyện tử tế. Sau buổi chiếu sẽ là phần giao lưu với đạo diễn Trần Văn Thủy.

Mặc dù ra đời cách đây đã 3 thập kỷ nhưng Chuyện tử tế chưa bao giờ mất tính thời sự và truyền cảm hứng đặc biệt cho các thế hệ nhà làm phim tài liệu về sau này. Đây cũng là nguyên nhân chính chúng tôi muốn bộ phim mở màn cho tháng phim tài liệu Việt Nam đương đại.

Chuyện tử tế được coi như phần II của tác phẩm đã từng gây tiếng vang lớn, ấy là Hà Nội trong mắt ai. Tuy bộ phim được sản xuất vào năm 1985, nhưng mãi hai năm sau mới được công chiếu rộng rãi. Tuy ra đời cùng một thời với Hà Nội trong mắt ai, song ít người biết đến Chuyện tử tế và càng ít người đã từng xem phim tài liệu này. Và cũng vì Hà Nội trong mắt ai từng bị cấm chiếu ngay sau lần duyệt đầu tiên, nên con đường để Chuyện tử tế đến với khán giả càng khó khăn hơn. Đoàn phim phải làm việc trong quá trình vô cùng khó khăn, thiếu thốn đủ đường. Thế nhưng đạo diễn và ê-kíp vẫn quyết tâm làm cho kỳ được một tác phẩm tử tế dù cho đã biết trước nó sẽ có chung số phận với bộ phim trước.
 

Thời gian: 14h30 thứ bẩy 2/3/2019
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo

Để tham gia, các bạn vui lòng đăng ký tại Link: http://bit.ly/2Ku3GH1

- Buổi chiếu thuộc Dự án Thư viện Điện ảnh Việt Nam / Góc chiếu bóng được tài trợ bởi Quỹ Nhạc, Phim và Lưu trữ, trong khuôn khổ dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh Việt Nam. 
- Các chương trình đều miễn phí, phi lợi nhuận và mang tính chất học tập.


Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us