banner

Chiếu phim Cú và chim se sẻ

Trong tuần thứ hai của Tháng Phim Việt kiều, Góc chiếu bóng / Viet Ciné Corner của Trung tâm TPD sẽ trình chiếu giới thiệu bộ phim Cú và chim se sẻ của đạo diễn Stephane Gauger. Owl and the sparrow (Cú là chim se sẻ) là một bộ phim nhỏ, thể hiện đúng tinh thần độc lập của Stephane Gauger, một nhà quay phim, biên kịch, đạo diễn người Mỹ gốc Việt. Dù có cái tên hoàn toàn Tây, Stephane được sinh ra ở Việt Nam năm1970, và có một nửa dòng máu Việt. Khi trở về quê mẹ để quay phim và làm trợ ký cho một bộ phim khác, những ngày tháng rong ruổi ở Sài Gòn đã mang đến cho anh chất liệu và nguồn cảm hứng để thực hiện Cú và chim se sẻ, bộ phim có kinh phí rất khiêm tốn, ngay cả so với mặt bằng điện ảnh Việt Nam cách đây hơn 10 năm.

Câu chuyện của 3 con người xa lạ trong 5 ngày tình cờ gặp gỡ đã như một cú chạm khẽ của những tấm lòng không vô tình tưởng như sẽ ẩn kín giữa Sài Gòn đương đại mang hơi thở ồn ào, náo nhiệt với hơn 8 triệu dân nếu không được đạo diễn mở ra. 
(Theo Tuoitre, Thanhnien)

Địa điểm - Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Thời gian - 14:30 thứ bảy 20.07.2019

Nội dung chương trình
. 14:30 - Chiếu phim Cú và chim se sẻ
. 16:05 - Trò chuyện điện ảnh

Để tham gia, các bạn vui lòng đăng ký tại link https://pst.cr/PZ74h

• Buổi chiếu nằm trong khuôn khổ Tháng Phim độc lập thuộc Dự án Thư viện Điện ảnh Việt Nam / Góc chiếu bóng được tài trợ bởi Quỹ Nhạc, Phim và Lưu trữ, trong khuôn khổ dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh Việt Nam
• Các chương trình đều miễn phí, phi lợi nhuận và mang tính chất học tập

Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự <3
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us