banner

Chiếu phim Đến hẹn lại lên và giao lưu với NSND Như Quỳnh

 Các bạn yêu điện ảnh thân mến! Trong tuần thứ tư của Tháng phim tôn vinh những nữ diễn viên nổi bật (miền Bắc), Trung tâm TPD sẽ trình chiếu giới thiệu tác phẩm Đến hẹn lại lên và giao lưu với NSND Như Quỳnh. Là một tác phẩm thuộc hàng kinh điển của điện ảnh Việt Nam những năm 70, Đến hẹn lại lên là câu chuyện cảm động quanh số phận cô Nết, một người con gái miền quê quan họ ở quãng thời gian đầy biến động ngay trước cuộc Cách mạng tháng Tám bùng nổ.

Đến hẹn lại lên mở đầu bằng cảnh hai nhân vật chính của phim là Nết (Như Quỳnh đóng) và An (Đình Thân đóng) gặp nhau tại một vùng chiến đấu ở Trường Sơn trong chống Mỹ cứu nước. Từ bối cảnh đó, những hồi ức xưa chợt ùa về trong họ – những mùa giao duyên ngọt ngào nơi làng quê trầm mặc, cổ kính.

Nết và Chi quen nhau trong một ngày hội Lim khi cả hai cùng theo các liền anh, liền chị đi trẩy hội. Thương rồi cảm mến nhau nhưng vì quá nghèo họ không thể nên duyên vợ chồng. Thế nhưng, trong ngày hội ấy, Bình – gã trai con nhà trọc phú, anh trai của An đã tìm cách chiếm đoạt cô gái quan họ xinh đẹp.

Thời gian: 19h00 thử bẩy 28/4/2019
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Nội dung chương trình:
- 19h00: chiếu phim Mùa ổi
- 20h30: Giao lưu với NSND Lan Hương 

Để tham gia, các bạn vui lòng đăng ký tại Link: https://pst.cr/mGFLH

- Buổi chiếu thuộc Dự án Thư viện Điện ảnh Việt Nam / Góc chiếu bóng được tài trợ bởi Quỹ Nhạc, Phim và Lưu trữ, trong khuôn khổ dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh Việt Nam. 
- Các chương trình đều miễn phí, phi lợi nhuận và mang tính chất học tập.
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us