banner

Chiếu phim Đừng đốt và giao lưu với NSND Đặng Nhật Minh

 Các bạn yêu điện ảnh thân mến, trong chương trình cuối cùng của Tháng phim Việt Nam chuyển thể, chúng ta sẽ cùng nhau thưởng thức bộ phim Đừng đốt và giao lưu với NSND Đặng Nhật Minh. Phim được tạo dựng dựa trên quyển hồi ký nổi tiếng cùng tên của nữ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, được cô viết từ năm 1968 đến trước khi hy sinh 2 ngày vàonăm 1970, với sự tham gia diễn xuất của Minh Hương, Tina Duong và Ben Rindner.

Phim ra mắt tại Liên hoan Phim Fukuoka lần thứ 19 tại Nhật Bản và giành giải khán giả bình chọn. Bộ phim được phát hành cuối tháng 4 năm 2009 tại Việt Nam và được chiếu ở Liên hoan Phim Quốc tế ASEM tại Hà Nội giữa tháng 5 năm 2009. Đừng đốt đã giành được giải Bông Sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 16 năm 2009 và chiến thắng 6 hạng mục của giải Cánh Diều Vàng năm 2010 bao gồm Phim nhựa xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc (Minh Hương), Đạo diễn xuất sắc, Họa sĩ xuất sắc , Âm thanh xuất sắc và Giải phim khán giả bình chọn. Đừng đốt cũng là bộ phim được nước ta chọn để tham dự giải Oscar. 

Thời gian: 19h00 chủ nhật 27/1/2019
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo
Nội dung:
- 19h00: Chiếu phim Đừng đốt
- 21h00: Giao lưu với đạo diễn NSND Đặng Nhật Minh 

Để tham gia, các bạn vui lòng đăng ký tại Link:http://bit.ly/2Ku3GH1

- Chuyên đề Những tác phẩm chuyển thể thuộc Dự án Thư viện Điện ảnh Việt Nam được tài trợ bởi Quỹ Nhạc, Phim và Lưu trữ, trong khuôn khổ dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh Việt Nam. 
- Các chương trình đều miễn phí, phi lợi nhuận và mang tính chất học tập.
 
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us