banner

Chiếu phim Ida

 Để lựa chọn ra những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất Châu Âu thời gian gần đây, Ida của đạo diễn Pawel Pawlikowski xứng đáng có được vị trí trong Top đầu.



Lấy bối cảnh tại Ba Lan những năm 60 của thế kỷ trước, bộ phim kể về chuyến hành trình tìm về cội nguồn của cô gái Anna / Ida (Agata Trzebuchowska). Lớn lên từ nhỏ trong tu viện, nữ tu sĩ Anna được đức mẹ bề trên khuyên đi tìm lại gia đình và thăm quê nhà của mình trước khi thực hiện lời thề tu hành. Cha mẹ qua đời từ lâu, cô chỉ còn người thân duy nhất là dì Wanda. Trên cuộc hành trình đó, họ lật lại quá khứ và quyết định tương lai phía trước của mình. 

Ida được quay đen trắng hoàn toàn. Đạo diễn Pawel Pawlikowski sử dụng các góc máy hết sức đặc biệt, nhiều cảnh phá qui tắc chuẩn mực về điểm vàng của nhân vật nhưng vẫn hết sức hợp lý. Bối cảnh trong phim diễn ra trong thập niên 60 - thời điểm vô cùng nhậy cảm về chính trị tại Ba Lan, kết hợp với một câu chuyện tưởng chừng như khô khan, ấy vậy lại rất phù hợp với mầu sắc trắng đen mà đạo diễn Pawel Pawlikowski lựa chọn. 

Thời gian: 19h30 thứ sáu 22/9
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. 

• Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt. Phim không phù hợp cho trẻ em dưới 16 tuổi. 
• Buổi chiếu mang tính chất học tập và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ của Trung tâm TPD. Mức đóng góp từ 20.000 VND / khán giả / buổi chiếu. (khán giả đóng góp ngay trước buổi chiếu phim)

Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự <3
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us