banner

Chiếu phim In a Better World

 Các bạn yêu thích điện ảnh thân mến . Trong một tháng tới đây, Không gian điện ảnh sẽ lần lượt trình chiếu một số tác phẩm điện ảnh nổi bật do nữ đạo diễn thực hiện như Lone Scherfig, Kathryn Bigelow, Susanne Bier và Nora Ephron.

Thời gian: 19h30 thứ sáu ngày 27/11
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Giới thiệu về phim In a Better World

Những năm cuối thập niên 80 của thế kỷ trước chính là mốc thời gian đáng nhớ của nền điện ảnh Đan Mạch khi hai tác phẩm Babette’s Feast và Pelle the Conqueror đoạt hai giải Oscar phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất trong hai năm liên tiếp (1987, 1988).

Cách đây vài năm (2010), sau hơn hai thập kỷ trôi qua, người Đan Mạch lại một lần nữa bước lên bục vinh quang với bộ phim In a better world của nữ đạo diễn Sunnane Bier. Bộ phim cũng lập nên kỳ tích khi chiến thắng ở cả hai giải thưởng Oscar và Quả cầu vàng.

Một chút mạnh mẽ, một chút ly kỳ, hồi hộp, một chút sâu lắng và ẩn chứa trong đó là tình cảm giữa con người với con người, In a better world thuyết phục người xem ở một câu chuyện xúc động vừa mang tầm vi mô vừa mang tầm vĩ mô.

Đạo siễn Susanne Bier cùng nhà quay phim Morten Søborg kết hợp khéo léo giữa sự góc cạnh, mang mầu sắc lạnh lẽo, ghê rợn từ những cú máy trên tòa nhà cao tầng, sự ấm áp, yên bình tại vùng đồng quê Đan Mạch và thiên nhiên hoang dã đầy kỳ thú tại Châu Phi.

Thân mời các bạn yêu thích điện ảnh tới tham dự.


Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us