banner

Chiếu phim Mê thảo thời vang bóng

 Trong tuần thứ hai của tháng phim nữ đạo diễn Việt, Góc chiếu bóng sẽ trình chiếu giới thiệu bộ phim Mê thảo thời vang bóng của đạo diễn Việt Linh.

 

Mê thảo thời vang bóng phỏng theo truyện Chùa Đàn (1946) của Nguyễn Tuân nhưng có nhiều thêm thắt và biến đổi. Bộ phim lấy bối cảnh làng quê Việt Nam thời Pháp thuộc khoảng thập niên 1920 và câu chuyện xảy ra tại Mê Thảo, một thôn ấp hẻo lánh miền Trung du Bắc Bộ, chuyên nghề nuôi tằm dệt tơ. 

Chủ ấp tên Nguyễn chuẩn bị đám cưới người yêu, nhưng cô dâu chết trong một tai nạn xe hơi. Từ đó, Nguyễn căm hận tất cả những gì thuộc về thế giới văn minh và sống chìm đắm trong hoang tưởng và men rượu, sùng bái hình tượng người yêu quá cố, bỏ bê công việc. Tam, người quản lý trang trại, nguyên can án ngộ sát, được chủ ấp bao che, nên biết ơn và hết lòng phò tá. Tam muốn Nguyễn tìm lại được lẽ sống qua tiếng đàn giọng hát và đi tìm Tơ, người tri âm tri kỷ của mình để mong tiếng hát của cô cứu mạng Nguyễn.

Địa điểm - Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Thời gian - 19:00 thứ bảy 17.08.2019

Để tham gia, các bạn vui lòng đăng ký tại link https://pst.cr/PZ74h

• Buổi chiếu nằm trong khuôn khổ Tháng Phim nữ đạo diễn Việt -  Dự án Thư viện Điện ảnh Việt Nam / Góc chiếu bóng được tài trợ bởi Quỹ Nhạc, Phim và Lưu trữ, trong khuôn khổ dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh Việt Nam
• Các chương trình đều miễn phí, phi lợi nhuận và mang tính chất học tập

Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự <3
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us