banner

Chiếu phim ngắn ...and Action! Asia

 Các bạn thân mến. Ngày nay, phim ngắn đã quá quen thuộc đối với các bạn làm phim bán chuyên và không chuyên. Rất nhiều cuộc thi làm phim ngắn cũng đã được mở ra trong những năm qua, tạo nên sân chơi đầy thú vị cho các bạn trẻ.

 

Tuy nhiên, phim ngắn là gì? làm phim ngắn thực sự để làm gì? thực trạng làm phim ngắn ở Việt Nam ra sao và con đường nào cho phim ngắn tới phim dài thì không phải ai cũng biết.

Vào 14h30 chiều thứ bẩy 24/11 tới đây, Trung tâm TPD tổ chức, dưới sự hỗ trợ bởi The Japan Foundation Center for Cultural Exchange in Vietnam, buổi chiếu phim ngắn và trò chuyện về chủ đề Phim ngắn là gì?.

Trong buổi chiếu, Trung tâm TPD sẽ trình chiếu giới thiệu tới các bạn 3 phim ngắn có sự tham gia của 3 nhà làm phim Việt Nam nằm trong chương trình ...and Action Asia (*) tổ chức tại Nhật Bản và 2 bộ phim đến từ 2 nước Đông Nam Á khác. 

Thời gian: 15h thứ bẩy 24/11/2018
Địa điểm: The Japan Foundation - 27 Quang Trung, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nội dung chương trình
Phần 1: 15h - 16h
- Giới thiệu về chương trình ...and Action Asia
- Chiếu chùm 5 phim ngắn
Phần 2: 16h - 17h15
- Thảo luận và giao lưu với 4 đạo diễn trẻ Trần Thành, Nguyễn Diệp Thùy Anh, Nguyễn Lê Hoàng Việt và Đỗ Quốc Trung 
- Làm phim ngắn để làm gì
- Thực trạng phim ngắn tại Việt Nam
- Con đường nào cho phim ngắn

(*) Vào cuối tháng 2/2018, 4 nhà làm phim của Trung tâm TPD tham dự chương trình trao đổi sinh viên ...and Action! Asia #04 năm tại Tokyo, Nhật Bản.

Qua đó, ba học viên Trần Thành, Nguyễn Diệp Thùy Anh, Nguyễn Lê Hoàng Việt và giảng viên Đỗ Quốc Trung sẽ trải qua 15 ngày làm phim, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu cùng 9 nhà làm phim khác của Đông Nam Á và 6 nhà làm phim người Nhật Bản.

and Action! Asia #04 được tổ chức bởi The Japan Foundation Asia Center nhằm khuyến khích, bồi dưỡng và tạo cơ hội hiểu hơn về nhau cho một thế hệ các nhà làm phim trẻ tại khu vực Châu Á. Khác với mọi năm, trong chương trình ...and Action! Asia #04 có nhiều hoạt động hơn, trong đó có việc làm phim, chiếu phim giữa các sinh viên, trao đổi kinh nghiệm giữa các giảng viên giữa các quốc gia tham gia.


Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us