banner

Chiếu phim Nhắm mắt thấy mùa hè - trò chuyện về phát hành phim

 Các bạn yêu điện ảnh thân mến! Trong tuần thứ hai của tháng phim độc lập Việt Nam, Góc chiếu bóng sẽ trình chiếu giới thiệu bộ phim Nhắm mắt thấy mùa hè (Đạo diễn Cao Thúy Nhi) và trò chuyện về chủ đề Phát hành cho phim độc lập tại Việt Nam.

  

"Châu Âu có thị trường cho phim độc lập, họ có thể chiếu phim ở rạp nhỏ, quay vòng phim nhiều năm trời, nên vẫn có doanh thu. Còn các phim độc lập ở châu Á, như Trung Quốc chẳng hạn, dù giành giải quốc tế cũng khó phát hành lắm" - đạo diễn Phan Đăng Di. 

Sau kinh nghiệm phát hành Đập cánh giữa không trung, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ: "Khi mình đã mất rất nhiều công sức làm phim, sau đó phải làm cả phát hành, việc đó thật không đúng chút nào, thậm chí còn có thể làm cạn kiệt nhiệt huyết của nhà làm phim".

Vậy phát hành cho những tác phẩm độc lập gặp phải khó khăn gì? Các cách để có thể phát hành phim độc lập cũng như tìm đầu ra cho phim độc lập sẽ là những phần đề chính trong buổi trò chuyện PHÁT HÀNH CHO PHIM ĐỘC LẬP tại Trung tâm TPD tới đây. 

Về bộ phim
Tác phẩm đầu tay của nữ đạo diễn Cao Thúy Nhi sở hữu câu chuyện nhẹ nhàng với những khung hình đẹp đẽ tại Nhật Bản. Câu chuyện xoay quanh Hạ (Phương Anh Đàoi) - cô gái trẻ trung, năng động và yêu thích nhiếp ảnh. Cô đến thị trấn Higashikawa, Hokkaido (Nhật Bản) để tìm lại người cha thất lạc (nghệ sĩ Công Ninh). Tại đây, cô vô tình gặp Akira (Takafumi Akutsu), một chàng trai lạnh lùng, ít cười, ánh mắt luôn sâu thẳm đầy tự sự. Khi biết rằng anh từng quen biết và là học trò của cha, cô quyết tâm tìm hiểu cuộc sống của ông tại Nhật Bản thông qua Akira. Song, càng đi sâu tìm hiểu, cô càng phát hiện ra nhiều sự thật mà mình không hề mong đợi.

Thời gian: 19h chủ nhật 16/6/2019
Địa điểm: Trung tâm TPD (tầng 4) - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Nội dung chương trình:
- 19h: chiếu phim Nhắm mắt thấy mùa hè
- 20h30: Trò chuyện về chủ đề: Phát hành cho phim độc lập
Khách mời: Chị Nguyễn Thùy Vân - kinh nghiệm 10 năm Film Marketing Manager tại Megastar / CGV Hà Nội

Để tham gia, các bạn vui lòng đăng ký tại Link: https://pst.cr/mGFLH

- Các buổi chiếu thuộc Dự án Thư viện Điện ảnh Việt Nam / Góc chiếu bóng được tài trợ bởi Quỹ Nhạc, Phim và Lưu trữ, trong khuôn khổ dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh Việt Nam. 
- Các chương trình đều miễn phí, phi lợi nhuận và mang tính chất học tập.
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us