banner

Chiếu phim Tâm hồn mẹ và giao lưu với NSND Phạm Nhuệ Giang

Các bạn yêu điện ảnh thân mến, song song với sự kiện Tháng phim nữ đạo diễn thế giới, Góc chiếu bóng của Trung tâm TPD cũng sẽ trình chiếu một số tác phẩm điện ảnh được thực hiện bởi nữ đạo diễn Việt Nam.


Trong tuần đầu tiên, Góc chiếu bóng sẽ giới thiệu bộ phim Tâm hồn mẹ và giao lưu với đạo diễn NSND Phạm Nhuệ Giang. Lấy ý tưởng từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp từ những năm 80, bộ phim Tâm hồn mẹ của nữ đạo diễn Phạm Nhuệ Giang vẫn đưa ra được những thực tại của xã hội ngày nay, thông qua cuộc sống bần cùng của những người dân lao động nghèo khó quanh cây cầu Long Biên.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về hai mẹ con sống ở bãi giữa sông Hồng. Người mẹ (Hồng Ánh) luôn bận rộn mưu sinh và mải mê chạy theo cuộc tình vô vọng với người lái xe đường dài (Trương Minh Quốc Thái). Trong khi đó, đứa con gái (Phùng Hoa Hoài Linh) còn nhỏ tuổi nhưng tự lập, luôn bảo vệ, che chở cho cậu bạn thân. Phim là sự đối lập giữa người mẹ “lớn” còn bồng bột và người mẹ “trẻ con” chín chắn.

Địa điểm - Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Thời gian - 19:00 thứ bảy 10.08.2019
Nội dung chương trình
- 19h chiếu phim Tâm hồn mẹ
- 20h30: giao lưu với NSND Phạm Nhuệ Giang

Để tham gia, các bạn vui lòng đăng ký tại link https://pst.cr/PZ74h

• Buổi chiếu nằm trong khuôn khổ Tháng Phim độc lập thuộc Dự án Thư viện Điện ảnh Việt Nam / Góc chiếu bóng được tài trợ bởi Quỹ Nhạc, Phim và Lưu trữ, trong khuôn khổ dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh Việt Nam
• Các chương trình đều miễn phí, phi lợi nhuận và mang tính chất học tập

Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự <3


Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us