banner

Chiếu phim The Salesman

Trong suốt hai thập kỷ qua, nền điện ảnh Iran được giới phê bình, giới làm phim và tất nhiên cả khán giả đại chúng đánh giá là một trong những nền điện ảnh quan trọng bậc nhất trên thế giới.

Với những thành tựu và đóng góp về mặt nghệ thuật thông qua những tác phẩm nổi tiếng của các nhà làm phim như Abbas Kiarostami, Jafar Panahi, Samira Makhmalbaf, Asghar Farhadi, Majid Majidi, điện ảnh Iran được so sánh với Trào lưu phim Tân hiện thực của Ý thập niên 40-50.

Một trong những nhà làm phim quan trọng trong vài năm trở lại đây của điện ảnh Iran chính là đạo diễn Asghar Farhadi. Ông chính là người đã đoạt 2 giải Oscar (Phim nói tiếng nước ngoài), giải Quả cầu vàng, chiến thắng tại Cannes, Berlin cùng hàng loạt LHP lớn nhỏ khác.

Trong tháng 6 này, Không gian điện ảnh sẽ trình chiếu giới thiệu 3 bộ phim tiêu biểu nhất của đạo diễn Asghar Farhadi.

Tuần đầu tiên của tháng phim về đạo diễn Asghar Farhadi, Không gian điện ảnh sẽ trình chiếu giới thiệu bộ phim The Salesman.

The Salesman là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Asghar Farhadi - người đem về cho điện ảnh Iran giải thưởng Oscar Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc đầu tiên với A Separation (2011).

Nếu như A Separation là cảnh đời của một gia đình trung lưu Iran dẫu yêu thương nhau hết mực nhưng vẫn đứng bên bờ vực tan vỡ vì những khác biệt về suy nghĩ và cách sống, thì The Salesman cũng là câu chuyện về một mái nhà hạnh phúc bắt đầu rạn nứt chỉ vì những mâu thuẫn tâm lý nhỏ nhoi tưởng chừng không đáng kể.

Không chỉ trùng lặp với vở kịch nổi tiếng của Arthur Miller từ cái tên, diễn biến của A Salesman cũng được phản ánh qua chính những trích đoạn của “kịch trong phim”, với sự thể hiện của chính đôi vợ chồng Emad - Rana và những bạn diễn của hai người.

Nếu Death of a Salesman động chạm tới những suy nghĩ của người Mỹ hiện đại - những cá nhân phải sống và tồn tại trong áp lực và ảo ảnh của “giấc mơ Mỹ”, thì A Salesman lại là tác phẩm xoáy sâu vào những nghịch lý trớ trêu của xã hội Iran đương đại.

The Salesman đã đánh bại 4 đối thủ cực mạnh khác để mang về giải Oscar phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất cho nền điện ảnh Iran. 
(Theo Zing)

Thời gian: 19h30 thứ sáu 09/06 
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

• Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt.
• Buổi chiếu mang tính chất học tập và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ của Trung tâm TPD. Mức đóng góp từ 20.000 VND / khán giả / buổi chiếu. (khán giả đóng góp ngay trước buổi chiếu phim)

Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự <3


Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us