banner

Chiếu phim Thị xã trong tầm tay

 Các bạn yêu điện ảnh thân mến. Trong tuần thứ hai của tháng phim đạo diễn Đặng Nhật Minh, Góc chiếu bóng sẽ trình chiếu giới thiệu tác phẩm Thị xã trong tầm tay (1982).

 

Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tạm chấm dứt, nhưng ngọn lửa của cuộc chiến vẫn ngày đêm âm ỉ cháy trên dọc tuyến biên giới phía Bắc. Và năm 1982, Xưởng phim truyện VN được giao nhiệm vụ làm phim về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới. Khi kịch bản được thông qua, Đặng Nhật Minh quyết định lên tận Đồng Đăng để quay. Cho tới khi đó, thị xã này vẫn bỏ không, chưa cho phép dân trở lại vì chưa gỡ hết mìn.

Mọi chuyện xảy ra ở thị xã Lạng Sơn vừa ngay sau cuộc Chiến tranh biên giới Việt - Trung. Vũ, một nhà báo, lên Lạng Sơn làm phóng sự về tình hình thị xã sau khi quân Trung Quốc tàn phá và rút về bên kia biên giới. Những ký ức của anh về đất Lạng Sơn, về mối tình đã xa với Thanh, cô bạn gái từ thuở sinh viên, về thân phận con người thời chiến lần lượt hiện về giữa một xứ Lạng đổ nát, giữa sự hoang tàn mà chiến tranh để lại song hành cùng với sự tàn khốc và vô nghĩa của nó.

Địa điểm - Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Thời gian: 19:30 chủ nhật 27.10.2019

Để tham gia, các bạn vui lòng đăng ký tại link https://pst.cr/qwXzb

• Buổi chiếu thuộc Dự án Thư viện Điện ảnh Việt Nam / Góc chiếu bóng 
• Các chương trình đều miễn phí, phi lợi nhuận và mang tính chất học tập 
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us