banner

Chiếu phim Thời xa vắng và trò chuyện về phim

 Nằm trong Mini talk số thứ hai - Chuyên đề Những tác phẩm chuyển thể, chúng ta sẽ cùng nhau thưởng thức và trò chuyện về bộ phim Thời xa vắng của Đạo diễn Hồ Quang Minh.

 

Về tiểu thuyết Thời xa vắng 
Thời xa vắng là một tiểu thuyết tiêu biểu trong đời viết văn của nhà văn Lê Lựu. tác phẩm ôm chứa một dung lượng lớn chặng đường lịch sử 30 năm oai hùng của dân tộc, từ buổi lập nước đến lúc giải phóng toàn bộ đất nước. Lịch sử được khái quát bằng tiểu thuyết thông qua số phận của anh nông dân Giang Minh Sài: học giỏi, là niềm hy vọng, tự hào của cả gia đình và dòng họ.

Trong Chân dung và đối thoại, Trần Đăng Khoa viết, ngay từ khi ra đời cuốn sách đã gây ra một tiếng vang lớn vượt quá sức tượng của tác giả. cuốn sách đã để lại một dấu ấn trong Văn học Việt Nam cuối thế kỷ 20 và trong lòng độc giả.

Về bộ phim Thời xa vắng
Bộ phim là bức tranh nghệ thuật về nông thôn Việt Nam, là khúc hoài niệm về một thời - Thời xa vắng.

Thời xa vắng của Hồ Quang Minh đã được Lê Lựu đánh giá là bộ phim được làm cẩn thận vào bậc nhất, như tác giả hình dung khi viết cuốn tiểu thuyết này. Thời xa vắng không phải là sự minh họa cho cuốn tiểu thuyết, mà nó có một đời sống riêng. Hồ Quang Minh đã nắm bắt, thể hiện được cốt lõi tinh thần của tác phẩm. Đó là bi kịch của những con người chịu nhiều sự ràng buộc, không được sống với đúng con người của chính mình, đại diện tiêu biểu là Sài.

Thời gian: 14h30 thứ bẩy 5/1/2019
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo
Nội dung:
- 14h30: Chiếu phim Thời xa vắng
- 16h30: Trò chuyện về bộ phim.
Dẫn chương trình: Đạo diễn Trần Thành

Mini Talk chỉ giới hạn số lượng người tham gia là 30 khán giả. Để tham gia, các bạn vui lòng đăng ký tại Link: http://bit.ly/2Ku3GH1

- Chuyên đề Những tác phẩm chuyển thể thuộc Dự án Thư viện Điện ảnh Việt Nam được tài trợ bởi Quỹ Nhạc, Phim và Lưu trữ, trong khuôn khổ dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh Việt Nam. 
- Các chương trình đều miễn phí, phi lợi nhuận và mang tính chất học tập.


Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us