banner

Chiếu phim Vĩnh biệt mùa hè

 Các bạn yêu điện ảnh thân mến, trong tuần cuối cùng của tháng phim Mì ăn liền, Góc chiếu bóng của Trung tâm TPD sẽ trình chiếu bộ phim Vĩnh biệt mùa hè và trò chuyện về chủ đề Nhìn lại dòng phim Mì ăn liền. 

 Trong số những bộ phim về đề tài học đường của thập niên 90 - giai đoạn nở rộ của điện ảnh giải trí và sau đó đi xuống vì dòng phim mì ăn liền - có hai bộ phim thành công hơn cả và vẫn được nhắc đến sau hơn hai mươi năm, đó là Vị đắng tình yêu (đạo diễn Lê Xuân Hoàng) và Vĩnh biệt mùa hè (đạo diễn Lê Hoàng Hoa).

Nếu Vị đắng tính yêu gây ấn tượng vì tôn vinh tình yêu cao thượng và tái hiện không khí vui nhộn, hài hước của sinh viên đầu thập niên 90 thì Vĩnh biệt mùa hè lại mô tả sinh động tình và tình yêu đầu đời, những ảo tưởng, vấp ngã của bốn cô gái học trò lớp 12 trước khi thực sự bước vào đời. (Nhà báo Lê Hồng Lâm)

Vĩnh biệt mùa hè được công chiếu năm 1992, đạo diễn bởi Lê Hoàng Hoa, dựa trên tác phẩm tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Đông Thức. Phim có sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Việt Trinh trong vai Hằng và Lê Công Tuấn Anh trong vai Long. 

Sau buổi chiếu phim, khán giả sẽ cùng trao đổi với các vị khách mời về chủ đề Nhìn lại dòng phim Mì ăn liền. 

Thời gian: 14h30 thử bẩy 25/5/2019
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Nội dung chương trình:
- 14h30: chiếu phim Vĩnh biệt mùa hè
- 16h45: Trò chuyện về chủ đề: Nhìn nhận lại vai trò của dòng phim Mì ăn liền 

Để tham gia, các bạn vui lòng đăng ký tại Link: https://pst.cr/mGFLH

- Buổi chiếu thuộc Dự án Thư viện Điện ảnh Việt Nam / Góc chiếu bóng được tài trợ bởi Quỹ Nhạc, Phim và Lưu trữ, trong khuôn khổ dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh Việt Nam. 
- Các chương trình đều miễn phí, phi lợi nhuận và mang tính chất học tập.
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us