banner

Phim Ngắn Mở #2

 Có thể nói phim ngắn là một cánh cửa mà rất nhiều nhà làm phim trên thế giới đã chọn để bước vào sự nghiệp làm phim của mình. 

Phim ngắn, với điểm khác biệt đặc trưng với “phim dài” hay phim truyền hình về thời lượng, dù rất phổ biến trên một số mạng xã hội trong 10 năm trở lại đây như Youtube, vẫn còn chưa được lưu ý nhiều bởi khán giả đại chúng, dù cho nếu để ý một chút thôi, mỗi ngày bạn có thể bắt gặp ít nhất một thứ kiểu-kiểu-phim-ngắn khi đi qua những màn hình quảng cáo trên phố, xem trên internet hay tình cờ xem thấy trên màn hình vô tuyến. 

Các bạn sẽ không tìm thấy những thứ như vậy ở chương trình Phim Ngắn Mở - Open Shorts, do Trung tâm TPD tổ chức.Với mục tiêu khám phá, giới thiệu những sản phẩm phim ngắn mới do những người làm phim trẻ Việt Nam thực hiện, trong một không gian điện ảnh thuần chất, tới nhiều khán giả đại chúng hơn, Phim Ngắn Mở (Open Shorts) là một chuỗi những sự kiện chiếu phim ngắn Việt Nam được tuyển chọn hàng tháng, mở cửa dành cho tất cả mọi người. Khán giả sẽ có cơ hội xem những phim ngắn mới nhất của các đạo diễn trẻ đến từ nhiều trường lớp - nền giáo dục điện ảnh khác nhau, được giao lưu trực tiếp sau khi chiếu phim để hiểu hơn về quá trình thực hiện bộ phim. Các bạn làm phim có thể đón nhận những góc nhìn mới, cảm hứng mới, chia sẻ kinh nghiệm với nhau về những cơ hội, thử thách khi làm phim ngắn. Những bộ phim ngắn được tuyển chọn giới thiệu không dám nói là những “kiệt tác” hay “của hiếm”, nhưng sẽ là những thực hành đáng xem, đáng chú ý, những góc nhìn “mở” và tiếng nói mới của cộng đồng làm phim trẻ đang còn rời rạc và có phần “kín tiếng” tại Việt Nam. Bởi vậy chúng tôi lấy tên chương trình là Phim Ngắn Mở - Open Shorts.Chương trình được tài trợ bởi Quỹ Phát Triển và Trao Đổi Văn Hóa CDEF - Đại sứ quán Đan Mạch

Sau thành công của số đầu tiên vào đầu tháng Tư, Phim Ngắn Mở tiếp tục với những bộ phim mới đầy tính thời sự. 

Số thứ hai của Mở sẽ giới thiệu 04 phim ngắn mới từ 03 người làm phim trẻ:
Nguyễn Diệp Thùy Anh
Hoàng Giang
Nguyễn Ngọc Mai
Cùng với một phim ngắn đặc biệt mới được thực hiện tại Nhật Bản, với kịch bản của một người làm phim trẻ Việt Nam.

Người dẫn chương trình: Nguyễn Lê Hoàng Việt (ever rolling film)
Thời gian: 18:30 thứ Bảy ngày 05/05/2018
Địa điểm: Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hà Nội.
Buổi chiếu mở cửa tự do, tuy nhiên hạn chế với khán giả dưới 12 tuổi.

Các bạn quan tâm xin đăng kí tham gia tại link sau đây: https://goo.gl/W7yg3W 
Xin cảm ơn và hẹn gặp bạn tại TPD vào tháng Năm này!
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us