banner

Trò chuyện về Phim tài liệu Việt Nam đương đại

 Trong tuần thứ hai của tháng phim tài liệu Việt Nam đương đại, Trung tâm TPD sẽ trình chiếu giới thiệu bộ phim Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng và sau đó là phần trò chuyện về sự phát triển của mảng tài liệu (chủ yếu về phim độc lập) của Việt Nam trong thời gian qua. 


 
Khoảng 15 năm qua, phim tài liệu Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ, với nhiều dấu mốc và bước ngoặt đáng nhớ. Nguồn tài trợ của các quỹ Văn Hóa, các lớp học, workshop liên tục ra đời, sự phát triển của internet, mạng xã hội, sự lớn mạnh - hợp tác của các cộng đồng làm phim trong nước cũng như ra thế giới đã thay đổi bộ mặt của thể loại phim tài liệu, đặc biệt là ở mảng phim độc lập.
 
Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng là bộ phim tài liệu dài 86 phút về đề tài đoàn hội chợ. Phim được quay trong 5 tháng và hoàn tất thực hiện trong 5 năm (2009 - 2014). Phim công chiếu lần đầu ở Liên hoan phim Cinema du Reel tại Pháp. Sau đó, tham gia nhiều Liên hoan phim quốc tế tại Indonesia, Myanmar, Mỹ, Đài Loan, Lào... tại Liên hoan phim tài liệu Đông Nam Á Chopshots Indonesia, phim đã chiến thắng ở hạng mục Special mention.
 
Thời gian: 14h30 thứ bẩy 9/3/2019
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo

Để tham gia, các bạn vui lòng đăng ký tại Link: http://bit.ly/2Ku3GH1

- Buổi chiếu thuộc Dự án Thư viện Điện ảnh Việt Nam / Góc chiếu bóng được tài trợ bởi Quỹ Nhạc, Phim và Lưu trữ, trong khuôn khổ dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh Việt Nam. 
- Các chương trình đều miễn phí, phi lợi nhuận và mang tính chất học tập.
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us