banner

Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 8

Năm nay, Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 8 qui tụ 10 nước quốc tế (Áo, Anh, Đức, Đan Mạch, Israel, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển và Wallonia-Brussels (Bỉ). Chung tay với Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và trường Đại học Hoa Sen, các nước sẽ giới thiệu tới khán giả yêu điện ảnh tài liệu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh những tác phẩm xuất sắc với chủ đề đa dạng. 

Trong suốt 10 ngày từ ngày 09 đến ngày 18/06/2017, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, khán giả sẽ được thưởng thức mỗi tối 01 phim tài liệu của Việt Nam và 01 phim tài liệu quốc tế: phim của Việt Nam là những phim giành giải cao do Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất và một số phim đến từ các Đài truyền hình của Việt Nam, phim quốc tế có một số phim đã giành được giải thưởng cao như giải Oscar, giải César, Berlin…vv.

11 phim của các tác giả độc lập cũng được giới thiệu tại các buổi chiếu riêng trong khuôn khổ Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 8. 

Bên cạnh đó, vào 15h00 ngày 11/06/2017, LHP cũng giới thiệu chùm phim tài liệu ngắn của các tác giả độc lập. Hai bộ phim Dành tặng ông Điều (tác giả Nguyễn Hiền Anh) và Nhà đối diện (tác giả Lê Mỹ Cường) của Trung tâm TPD sẽ được trình chiếu trong buổi chiếu này. 

ĐỊA ĐIỂM DIỄN RA LIÊN HOAN PHIM
• HÀ NỘI: Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương 465 Hoàng Hoa Thám
• TP. HCM: Trường Đại học Hoa Sen - Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1

Lịch chiếu: https://www.goethe.de/resources/files/pdf131/brochure-final2.pdf
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us