banner

Chiếu chùm phim ngắn từ LHP ShortShorts

 Các bạn yêu điện ảnh thân mến. Vào 19h tối thứ bẩy ngày 29/7, Trung tâm TPD hân hạnh giới thiệu chùm phim ngắn đến từ Liên hoan phim Short Shorts của Nhật Bản.


Short Shorts Film Festival là một trong những Liên hoan phim ngắn quan trọng tại Xứ sở Hoa Anh đào. Trung tâm TPD đã từng có 2 bộ phim tham dự tranh giải tại LHP này là Cái đệm của Đạo diễn Bùi Kim Quy và gần đây nhất là Hạt cam và con mèo vàng không tuổi của đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt.

Năm ngoái phái đoàn của TPD cũng tham dự LHP trong một buổi thảo luận, chia sẻ về phim ngắn bốn nước Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Malaysia. Vào cuối tuần này, Trung tâm TPD và LHP Short Shorts phối hợp tổ chức chiếu chùm 6 bộ phim ngắn nổi bật tại LHP 2017 vừa kết thúc cách đây vài tuần.

Thời gian: 19h thứ bẩy ngày 29/7
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. 
Nội dung:
- Giới thiệu về LHP ShortShorts
- Chiếu phim
- Thảo luận về phim sau khi xem

Thông tin phim 
1. Home Away From Home
Một tài xế taxi, một cô gái trẻ và một người du lịch bụi cùng lúc có cơ hội trải nghiệm một hành trình tuyệt vời ở Tokyo, nơi họ tìm thấy cho mình những sự kết nối trở về với quê hương của chính mình ở Châu Phi, Châu Âu và Đông Nam Á. Một cách rất tình cờ, trong cuộc hành trình của riêng mình cả ba đều gặp gỡ một người phụ nữ Nhật tên là Akiko. Cùng thời điểm đó, một nhà văn ở Paris nhớ lại về cuộc gặp gỡ giữa bà và Akiko ở Tokyo.

2. Mit Kenji und Keisuke
Sau khi có dịp gặp gỡ và làm quen với hai nhạc công guitar Kenji & Keisuke, bằng camera và qua những cuộc phỏng vấn tôi thu lại cuộc sống mang màu sắc quốc tế rất tự nhiên của họ ở Brooklyn. Trong quá trình này, tôi dần tìm ra những lời khuyên dành cho chính bản thân mình, cho cả câu hỏi: tôi nên sống cuộc đời của mình như thế nào.  

3. Ping Pang
Sốt sắng và cuồng say, một cô gái hàng ngày tập bóng bàn một mình. Cô chơi bóng bàn để tìm cách kéo mình ra khỏi thực tại cuộc sống - nơi bao gồm cả những quấy rối tình dục tại môi trường làm việc. Một đêm nọ, một cuộc gặp gỡ tình cờ bắt đầu thay đổi thế giới của cô, thật chậm. 

4. Mitokomon Z
Mito Komon và những đồ đệ Samurai của anh quyết tâm tìm cho ra sự thật về một lời đồn thổi đang ngày ngày lan rộng trong làng. Cùng lúc đó, Sukesaburo tình cờ gặp một cô gái sầu não và phải lòng cô ngay lập tức. Liệu Mito và đồng đội có tìm ra sự thật? Và liệu Sukesaburo có được thăng hoa cùng với tình yêu?

5. Born, Bone, Boon
Một gia đình của những trục trặc và bất hòa họp mặt nhân ngày lễ "rửa xương cốt" cho người quá cố truyền thống của Nhật Bản trên đảo Aguni. Các thành viên trong gia đình đối mặt với nhau và bắt đầu quá trình hàn gắn.
 
6. Yukotopia
Một ngày nọ, người nhạc sĩ thất nghiệp Yusuke lạc chân vào một "pink salon" (hình thức quán massage thư giãn kích dục trá hình ở Nhật - ND). Ở đó, anh phải lòng cô nhân viên Hitomi và cùng cô về nhà. Vớ lấy cây đàn guitar người cũ của cô để lại, anh bắt đầu chơi nhạc cho cô nghe.
 

Buổi chiếu mở cửa tự do. Thân mời các bạn yêu thích điện ảnh tới tham dự 


Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us