banner

Chiếu phim tài liệu Donkeyote và giao lưu với nhà sản xuất Noe Mendelle

  Nhân dịp workshop phim tài liệu sáng tạo FAMLAB x STORIES do Hội đồng Anh tại Việt Nam, Viện Phim Tài liệu Scotland (SDI) và TPD đồng tổ chức, mời các bạn thưởng thức chương trình chiếu phim bên lề, với hai bộ phim tài liệu dài do SDI sản xuất: DONKEYOTE (chiếu tối 16/10) và CÁC NỮ HOÀNG SYRIA (19/10).DONKEYOTE
2017, 86’, đạo diễn – Chico Pereira

Thời gian: 19.00 thứ tư 16/10/2019
Địa điểm: Trung tâm TPD – 51 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vào cửa miễn phí, đăng ký trước tại: https://forms.gle/JM8G5TZYKLULZ8w48

Phim chiếu với phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh
Trailer – https://youtu.be/H1k6tKU9zXg

Cùng phần giao lưu với nhà sản xuất phim Noe Mendelle sau buổi chiếu

Manolo sống một cuộc đời giản đơn ở miền Nam Tây Ban Nha và có hai tình yêu lớn: động vật, đặc biệt là một con lừa tên là Chim Sẻ (Gorrión), và những cuộc dạo chơi trong thiên nhiên. Mặc kệ những can ngăn của bác sĩ, ông quyết định thực hiện một chuyến đi cuối cùng, tại nước Mỹ, một hành trình khốc liệt dài 2200 dặm – cùng chú lừa của mình.

Vượt qua những thách thức nho nhỏ (việc đưa một chú lừa đến Mỹ, bệnh viêm khớp, những cơn đau tim, chứng sợ nước), Manolo và Gorrión tiến bước về miền Viễn Tây, tình bạn của họ trở nên hài hòa cùng chuyến đi. Liệu họ có đến được đích cuối? Quan trọng hơn, liệu họ có thể nhìn nhận cuộc sống như nó vốn có, thay vì như nó nên là?

"DONKEYOTE là một phim tài liệu đẹp, không về gì cả và đồng thời về mọi điều. Cơ bản, phim nói về một ông lão muốn thực hiện một hành trình dài cùng một con lừa - "nghe như một trò đùa". Dù vậy, chỉ với hơn một giờ đồng hồ, bộ phim của Chico Pereira đưa người xem khám phá niềm hy vọng, nỗi sợ, những giấc mơ, tình yêu và những gắn kết - cũng như thực tại và khả năng của việc già đi, và của chính cuộc đời."
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us