banner

Đêm phim ngắn của TPD tại TPHCM

 Các bạn yêu điện ảnh thân mến! Sau một thời gian mở lớp học tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm TPD sẽ tổ chức một Đêm phim ngắn của các bạn học viên, nhà làm phim trưởng thành từ cộng đồng học viên của TPD thực hiện. 

Có thể nói phim ngắn là một cánh cửa mà rất nhiều nhà làm phim trên thế giới đã chọn để bước vào sự nghiệp làm phim của mình. Phim ngắn, với điểm khác biệt đặc trưng với “phim dài” hay phim truyền hình về thời lượng, dù rất phổ biến trên một số mạng xã hội trong 10 năm trở lại đây như Youtube, vẫn còn chưa được lưu ý nhiều bởi khán giả đại chúng, dù cho nếu để ý một chút thôi, mỗi ngày bạn có thể bắt gặp ít nhất một thứ kiểu-kiểu-phim-ngắn khi đi qua những màn hình quảng cáo trên phố, xem trên internet hay tình cờ xem thấy trên màn hình vô tuyến. 

Trong buổi chiếu đầu tiên này, Trung tâm TPD sẽ trình chiếu 4 bộ phim ngắn Văn minh xí xổm, Tôi là thằng khốn (Đạo diễn Hoàng Quốc Nhật), Đêm giặt ủi (Đạo diễn Trần Thành) và A70 (Đạo diễn Đào Minh Trang).Sau buổi chiếu, khán giả sẽ cùng trao đổi với các bạn làm phim có thể về những góc nhìn mới, cảm hứng mới, chia sẻ kinh nghiệm với nhau về những cơ hội, thử thách khi làm phim ngắn. 

Thời gian: 18h30 thứ Tư 29/8
Địa điểm: Xine House - Phòng1404, Lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh, P19, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Nội dung chương trình:
* 18h30: Đón khách + tiệc nhẹ
* 19h - 20h15: Chiếu phim
* 20h15 - 21h: Giao lưu với các tác giả

Thông tin về phim
1. Văn Minh Xí Xổm (2015) - Đạo diễn Hoàng Quốc Nhật
Văn Minh Xí Xổm là phim ngắn được làm dựa theo truyện ngắn cùng tên trong cuốn Người Bắt Chim Lợn. Phim nói về mâu thuẫn giữa một chàng trai trẻ và ông bố của anh, xoay quanh việc phá bỏ cái hố xí xổm cổ lỗ sĩ trong nhà để thay bằng xí bệt hiện đại. Anh con trai cho rằng vì cái hố xí mà anh 5 lần 7 lượt bị bạn gái chia tay, còn ông bố vốn tự hào với nền văn minh xí xổm ở thời đại của ông, đã kiên quyết bảo vệ nó.
 
2. Đêm Giặt Ủi (2017) - Đạo diễn Trần Hữu Thành
Câu chuyện về cuộc gặp buổi đêm của cậu nhân viên tiệm giặt ủi và vị nữ khách hàng bí ấn, trong tiếng ồn ào của những chương trình phát thanh.
 
3. Tôi Là Thằng Khốn (2018) - Đạo diễn Hoàng Quốc Nhật
Tôi là thằng khốn nói về một “thằng khốn” cố gắng thuyết phục các nhà sản xuất đầu tư cho anh ta thực hiện kịch bản phim, mà theo như anh nói là “tâm đắc nhất từ trước tới giờ”. Đêm hôm đó, một người phụ nữ kỳ quặc xuất hiện cảnh báo anh rằng bộ phim sẽ hủy diệt cả thế giới trong tương lai.
 
4. A70 (2018) - Đạo diễn Đào Minh Trang
Minh, nữ sinh 16 tuổi, học lớp 10. Dù có vòng 1 lép kẹp A70 nhưng cô không hề tự ti, ngược lại cảm thấy rất thoải mái với cơ thể của mình và luôn coi ngực lép là một ưu điểm. Minh rất thích mùa đông, vì vào mùa này cô có thể không cần mặc áo ngực đi học mà không bị ai phát hiện. Cứ như vậy cho đến một ngày, Minh đến lớp mà không hề biết ngày hôm đó sẽ tổng kiểm tra sức khỏe học sinh toàn khối.

Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự. Buổi chiếu mở cửa tự do và phi lợi nhuận. 

Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us