banner

Học viên TPD giành giải tại trại sáng tác tài năng trẻ điện ảnh quốc tế DINFAC

  Lễ khai mạc hoành tráng và ấn tượng của Trại sáng tác tài năng trẻ điện ảnh quốc tế DINFAC lần thứ 16 đã diễn ra vào tối qua tại nhà hát chính Học viện nghệ thuật và truyền thông DIMA, Anseong, Hàn Quốc.Trại hè năm nay có sự tham dự của 140 sinh viên điện ảnh Hàn Quốc và 22 sinh viên quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Hungary, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Đại diện của Việt Nam tham dự trại hè lần này là hai học viên của dự án Chúng ta làm phim - Trung tâm TPD gồm nhà làm phim trẻ Chu Ánh Nguyệt và Dương Phước Trung.

Trong 10 ngày tới, họ sẽ được tham gia các buổi học của các giáo sư hàng đầu từ các trường điện ảnh lớn của Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời thục hiện các bộ phim ngắn cùng nhau. Nhiều học viên trung tâm TPD từng là học viên của trại sáng tác DINFAC trước đây như Đỗ Quốc Trung, Vũ Việt Dương, Nguyễn Hà Phương, Đỗ Thu Hiền...

----------------------------------

Vào 19h tối 30/7/2016, Đoàn VIỆT NAM với phim ngắn CAN LOVE đã được xướng tên giải PHIM NGẮN XUẤT SẮC NHẤT tại HẠNG MỤC TRANH GIẢI QUỐC TẾ (Best International Film Award) TRẠI SÁNG TÁC TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH DINFAC 2016 - HÀN QUỐC.

Hai đại diện của Việt Nam lần này là nhà làm phim trẻ Chu Ánh Nguyệt và Nhà làm phim Dương Phước Trung.
Cả hai đều là học viên dự án Chúng ta làm phim - Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD.
Giải Thưởng Lớn của trại sáng tác thuộc về bộ phim WHISTLE của nước chủ nhà Hàn Quốc. Năm nay trại sáng tác có 24 bộ phim tranh tài đến từ 6 quốc gia và vũng lãnh thổ. (Mỹ, Hungary, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam). Chủ tịch ban giám khảo là Giáo sư Beth Bingham Geogres đến từ Đại học California, Mỹ.

Lễ bế mạc cũng được diễn ra cùng ngày tại nhà hát lớn học viện nghệ thuật và truyền thông DIMA, Anseong, Hàn Quốc với sự tham gia của hơn 140 sinh viên điện ảnh.

Trong các năm tới, trung tâm TPD sẽ tiếp tục hợp tác với học viện DIMA để mang nhiều cơ hội học tập giao lưu quốc tế hơn đến cho các bạn học viên Chúng ta làm phim. Trường DIMA được biết đến như phim trường lớn nhất Châu Á, nơi đào tạo nhiều nhà làm phim xuất sắc, nhiều ngôi sao trong làng giải trí Hàn Quốc như các thành viên nhóm nhạc 2am, 2pm, các diễn viên trong show truyền hình Running Man.

Chương trình sẽ bế mạc vào đầu tháng 8 trước khi các đoàn quốc tế có chuyến thăm quan vui chơi tại Seoul cùng công viên giải trí Everland.Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us