banner

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ phim cho chợ dự án, quỹ điện ảnh

 Các bạn thân mến, vào ngày 10 & 11/8 tới đây, Trung tâm TPD sẽ tổ chức 2 buổi hướng dẫn với nhà sản xuất Raymond Phathanavirangoon về hai chủ đề làm phim. #1 - Con đường lý tưởng từ phim ngắn tới phim dài đầu tay - 19h - 21h30 thứ sáu 10/8/2018
Bạn đã hoàn thành một hay nhiều phim ngắn, và giờ đây bạn hy vọng mình sẽ đủ khả năng thực hiện tiếp một phim dài đầu tay có chất lượng tốt và có khả năng đi ra thế giới? Nhưng với việc tìm kiếm nguồn tài chính ngày càng khó khăn hơn, nhiều khi đòi hỏi những thoả hiệp khắt khe về nghệ thuật, và khi các quỹ quốc tế dường như là một giấc mơ xa vời; làm sao các đạo diễn có thể hoàn thành giấc mơ làm phim đầu tay của mình? Buổi nói chuyện dành cho các nhà làm phim trẻ nhằm đề xuất một lộ trình tiến tới mục tiêu trên thông qua các lab, các chợ dự án và các liên hoan phim. 
 
#2 - Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ phim cho chợ dự án, quỹ điện ảnh - 15h - 17h30 thứ bẩy 11/8/2018
Việc chuẩn bị hồ sơ tham gia các khóa học, chợ dự án hay các quỹ hỗ trợ điện ảnh quốc tế là một công việc khá thử thách, đặc biệt đối với các nhà làm phim trẻ đến từ Đông Nam Á còn chưa có nhiều kinh nghiệm gửi hồ sơ dự án của mình đi quốc tế. Tệ hơn nữa là các chương trình này đòi hỏi rất nhiều loại giấy tờ. 
 
Trong buổi nói chuyện này, Giám Đốc Điều Hành của SEAFIC là Anh Raymond Phathanavirangoon sẽ thảo luận về từng yêu cầu tiêu chuẩn của các khoá học, chợ dự án và quỹ hỗ trợ điện ảnh quốc tế cũng như gợi ý cho các bạn hướng chuẩn bị những thứ giấy tờ này một cách hiệu quả hơn. 
 
Diễn giả: Nhà sản xuất Anh Raymond Phathanavirangoon - Giám đốc điều hành SEAFIC
 
***Nội dung trao đổi bằng tiếng Anh sẽ được dịch sang tiếng Việt.

Về diễn giả: Raymond PHATHANAVIRANGOON hiện là giám đốc điều hành phòng thí nghiệm về phim hư cấu Đông Nam Á (SEAFIC).

Anh cũng là giám đốc sản xuất các dự án điện ảnh có hợp tác quốc tế như Kẻ Học Việc (APPRENTICE, đạo diễn Boo Junfeng - Hạng mục Un Certain Regard, liên hoan phim Cannes 2016); Khúc Hát Đảo Samui (SAMUI SONG, đạo diễn Pen-ek Ratanaruang - Phim chiếu khai mạc - Venice Days 2017) và HEADSHOT (đạo diễn Pen-ek Ratanaruang - hạng mục toàn cảnh, liên hoan phim Berlinale 2011)...

Anh cũng từng là giám tuyển phim của liên hoan phim quốc tế Toronto và Liên hoan phim Toronto Reel Asian; thành viên ban tư vấn chương trình của Liên hoan phim quốc tế Hồng Kông và của Tuần lễ phê bình phim - liên hoan phim Cannes; giám đốc tiếp thị & các dự án đặc biệt của hãng phim Fortissimo, giám tuyển dự án cho diễn đàn tài chính điện ảnh Châu Á - Hồng Kông (HAF) và thành viên ban tư vấn Liên hoan phim châu Á (AFA).

Raymond cũng từng được mời làm thành viên ban giám khảo cho các liên hoan phim Berlinale, Sarajevo, Vladivostok, Seattle, Antalya...

*Về SEAFIC:
Phòng thí nghiệm về phim hư cấu Đông Nam Á (SEAFIC) là chương trình mang tính tiên phong và chuyên sâu về kịch bản và sản xuất dành cho các nhà làm phim thuộc khu vực Đông Nam Á. Mỗi năm SEAFIC sẽ mời các nhà làm phim trẻ, những người đang bắt đầu với phim truyện dài đầu tay, phim truyện dài thứ hai hoặc thứ 3 làm việc với một tư vấn viên kịch bản và nhiều chuyên gia quốc tế khác để phát triển dự án cá nhân. Chương trình kéo dài trong 8 tháng, bao gồm 03 lần gặp mặt tại Chiang Mai và Bangkok vào các tháng Hai, tháng Bảy và tháng Mười Một. Chương trình cũng sẽ được tổ chức cùng với SEAFICxPAS - phòng thí nghiệm dành cho các nhà sản xuất phim, tổ chức bởi Produire au Sud - liên hoan phim Ba Lục Địa (Festival des 3 Continents).

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập http://www.seaficlab.com

 
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:
- Chia sẻ, trò chuyện từ phía khách mời
- Q&A
 
Thời gian: 
#1 - Con đường lý tưởng từ phim ngắn tới phim dài đầu tay: 19h - 21h30 thứ sáu 10/8/2018 
#2 - Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ phim cho chợ dự án, quỹ điện ảnh: 15h - 17h30 thứ bẩy 11/8/2018
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

ĐĂNG KÝ cả 2 buổi hướng dẫn tại đây: http://bit.ly/2NX78uh
 
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us