banner

Khai mạc trại hè điện ảnh DINFAC tại Hàn Quốc

  Trại hè điện ảnh thanh thiếu niên quốc tế DINFAC lần thứ 16 chính thức khai mạc tại nhà hát Học viện truyền thông và nghệ thuật Dong Ah, Hàn Quốc (DIMA).

3 học viên của Trung tâm TPD - Việt Nam được lựa chọn tham dự trại hè năm nay là các học viên Ngô Thế Anh (Thpt Chuyên Khoa Học Tự Nhiên), Đinh Kim Sơn (Thpt Chu Văn An) và Deporte Lucas Le Quang (Trường quốc tế Lycee Francais Alexandre Yersin). 3 bạn là các học viên xuất sắc của lớp làm phim Teen Nâng Cao 3, chương trình Teen Filmmakers thuộc Trung tâm TPD, Hội Điện Ảnh Việt Nam.

Các học viên sẽ có 11 ngày học tập, trải nghiệm làm phim và khám phá Seoul cùng bạn bè quốc tế tại trường đại học DIMA, đây cũng là trường quay của nhiều bộ phim điện ảnh Hàn Quốc nổi tiếng, trong đó có phim Người Hầu Gái (The Handmaiden) của đạo diễn Park Chan Wook và bộ phim Kí Sinh Trùng (Parasite), phim Hàn Quốc đầu tiên giành giải Cành Cọ Vàng từ đạo diễn Bong Joon Ho.

Trại hè năm nay quy tụ 148 học viên đến từ các quốc gia Hàn Quốc, Mỹ, Hungary, Nhật Bản, Đài Loan, Uzebekistan và Việt Nam. Năm nay là năm thứ 3, Trung tâm TPD có học viên tham dự tại trại hè quốc tế DINFAC. Các đại diện trước đây của Việt Nam tham dự gồm trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội và Đại học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại trại hè DINFAC 2016 và 2018, lần lượt các học viên của trung tâm Chu Ánh Nguyệt, Dương Phước Trung và Trần Thái Phương Uyên đã giành giải thưởng phim ngắn xuất sắc nhất, hạng mục tranh giải quốc tế.

Cùng dõi theo và chúc may mắn cho hành trình làm phim của 3 chàng trai trẻ sinh năm 2004, đại diện của Việt Nam tại trại hè lần này nhé!

Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us