banner

Lễ trao giải Búp sen vàng 2016

 Lễ trao giải Búp Sen vàng 2016 đã diễn ra vào lúc 19h ngày 21/8 tại Rạp Công Nhân, 42 Tràng Tiền, Hà Nội.

 Buổi lễ có sự góp mặt của nhiều gương mặt đạo diễn tên tuổi như đạo diễn Bùi Thạc Chuyên,Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát Phó Chủ tịch thường trực Hội điện ảnh Việt Nam, đạo diễn Phan Huyền Thư, Nhà báo Tạ Bích Loan.... cùng đông đảo khách mời và đại diện các cơ quan báo chí.Đánh giá chung về mùa phim năm nay, các đạo diễn nhận định các phim đều có phương thức truyền tải nội dung mới lạ, thể hiện sự tìm tòi, cách kể chuyện cảm động, thể hiện cái nhìn và cuộc sống trẻ. Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát xúc động chia sẻ trước sức sống bền bỉ suốt chặng đường 7 năm của Giải thưởng Búp Sen Vàng trải qua nhiều khó khăn còn lại là sự cố gắng không ngừng của cán bộ và học viên Trung tâm TPD.

Năm thứ 7 đánh dấu nhiều khoảnhkhắc của buổi lễchắc hẳn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả qua vở kịch của các nhà làm phim nhí với “thần đèn” ban điều ước được làm phim, sự xuất hiện của cô bé Rito bên cạnh đạo diễn Thảo Ly với phim tài liệu đầu tay dành cú đúp Búp Sen Vàng được trao trong sự xúc động của Nhà báo Tạ Bích Loan, những chia sẻ đầy kỷ niệm của các học viên dưới mái nhà chung TPD.

Sau cùng, 7 giải thưởng đã trao về tay những cái tên xứng đáng, lần lượt từ phim tài liệu tới phim truyện.
-         Giải phim đầu tay xuất sắc nhất thuộc về RitoRito (hạng mục phim tài liệu) của Nguyễn Ngọc Thảo Ly và Chanh Đào (hạng mục phim truyện) của đạo diễn Trang Đào,
-         Giải phim do khán giả bình chọn một lần nữa thuộc RitoRito ở hạng mục phim tài liệu, và Chanh Đào của đạo diễn Trang Đào ở hạng mục phim truyện.
-         Hai giải thưởng quan trọng nhất, BSV do BGK bình chọn được trao cho Khi sóng vỗ bờ (Phim tài liệu) của Nguyễn Xuân Hoàng Minh và XX2061 (phim truyện)của Phạm Thu Thủy.


 

Chương 1 :  Mở đầu chương trình là tiết mục kịch vô cùng vui nhộn của các bạn nhỏ lớp Teen film makers. Giải thưởng phim Teen xuất sắc nhất thuộc về bộ phim Người Bảo Vệ lớp T12.

 
Chương 2 : Tiếp theo chương trình là phần công chiếu chiếu top 3 bộ phim xuất sắc nhất ở cả 2 hạng mục phim tài liệu và phim truyện.
 
Chương 3 : Lễ kỷ niệm 7 năm Chúng ta làm phim
Trao giải cho các bộ phim. Khép lại chương trình clip nhìn lại 7 năm Búp Sen Vàng, là màn kịch của Teen Film Makers với điều ước mãi mãi được làm phim, Búp Sen Vàng sẽ còn mãi.


Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us