banner

Lễ trao giải phim ngắn Búp sen vàng 2017

 Vào mùa hè 2017, giải thưởng Búp sen vàng sẽ tiếp tục được tổ chức vào 18h ngày 22 tháng 10 năm 2017 tại rạp Công nhân, số 42 Tràng Tiền, Hà Nội.Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2010, cho đến nay, giải thưởng Búp sen vàng đã trải qua hành trình gần 8 năm đồng hành cùng các nhà làm phim trẻ. Đây là giải thưởng thường niên lớn nhất trong năm của Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) – Hội điện ảnh Việt Nam, nhằm tôn vinh các nhà làm phim ở lĩnh vực phim tài liệu và phim truyện ngắn, góp phần nâng cao thẩm mỹ và nhận thức về nghệ thuật điện ảnh cho thanh thiếu niên, đồng thời, tạo nên một diễn đàn để những người trẻ tìm thấy tiếng nói chung, cùng nhau chia sẻ tình cảm, khát vọng, hoài bão và niềm đam mê, thông qua nghệ thuật điện ảnh…
 
Lễ trao giải Búp Sen Vàng đã trở thành ngày hội được mong đợi nhất trong năm của cộng đồng đông đảo các nhà làm phim trẻ, đồng thời được báo chí và các nhà chuyên môn đánh giá là một trong những giải thưởng phim ngắn có uy tín tại Việt Nam.  
 
Nhiều bộ phim tài liệu và phim truyện ngắn từng được đề cử giải thưởng Búp Sen Vàng đã và đang “chinh chiến” ở nhiều liên hoan phim trong nước và quốc tế, mang lại niềm tự hào to lớn cho cộng đồng làm phim trẻ thuộc trung tâm TPD.
 
Trải qua 7 lần tổ chức, giải Búp sen vàng ngày càng khẳng định được uy tín khi có sự tham gia của rất nhiều nhà làm phim tên tuổi trong và ngoài nước ở vị trí Ban giám khảo, như đạo diễn Mark Jonathan Harris (từng đoạt 3 giải Oscar), đạo diễn Arnaud Soulier, nhà sản xuất / diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn Phan Huyền Thư, đạo diễn Nguyễn Trinh Thi, đạo diễn Nguyễn Kim Hải, đạo diễn Trần Phương Thảo, nhà quay phim Hoàng Tấn Phát, nhà dựng phim người Pháp Julie Béziau, nhà báo Tạ Bích Loan, diễn viên Johnny Trí Nguyễn, diễn viên Thái Hoà,…
 
Vào mùa hè 2017, giải thưởng Búp sen vàng sẽ tiếp tục được tổ chức vào 18h ngày 22 tháng 10 năm 2017 tại rạp Công nhân, số 42 Tràng Tiền, Hà Nội.
 
Trong năm qua, Trung tâm TPD đã hỗ trợ cho các nhà làm phim trẻ thực hiện 83 bộ phim tài liệu ngắn, 25 phim truyện ngắn và 18 phim của học sinh cấp II. Sau quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng, ban tổ chức sẽ chính thức lựa chọn ra danh sách đề cử gồm 5 bộ phim xuất sắc nhất ở mỗi hạng mục phim tài liệu ngắn và phim truyện ngắn cùng 5 phim của học sinh cấp II. Lễ công bố đề cử sẽ được diễn ra vào 17h30 thứ bẩy 23/9 tới đây.
 
Các tác phẩm này sẽ tiếp tục bước vào vòng chấm thi thứ hai, do Ban giám khảo bình chọn, để tìm ra 3 phim tài liệu, 3 phim truyện, 1 phim dành cho học sinh cấp II có chất lượng tốt nhất, được trình chiếu trong đêm trao giải.
 
Năm nay, có 07 hạng mục trao giải quen thuộc bao gồm:
-          Búp sen vàng cho phim tài liệu xuất sắc nhất do giám khảo và khán giả bình chọn
-          Búp sen vàng cho phim truyện xuất sắc nhất do giám khảo và khán giả bình chọn
-          Búp sen vàng Phim phim truyện và  phim tài liệu  đầu tay xuất sắc nhất
-          Tác phẩm xuất sắc nhất thực hiện bởi lứa tuổi học sinh cấp "  
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us