banner

Phim ngắn của Lẫn đoạt giải Cánh diều bạc

 Vào tối ngày hôm qua, 15/4/2018, bộ phim tài liệu Lẫn - tác giả Nguyễn Ngọc Mai của Trung tâm TPD đã đoạt giải Cánh diều bạc 2017. 

Tháng năm không chờ đợi một ai, cơ thể con người cũng vì thời gian trôi mau mà ngày càng xuất hiện nhiều những phản ứng tiêu cực. Bệnh lẫn là một trong những phản ứng như thế. Bà nội của Ngọc Mai – đạo diễn của bộ phim – đang mắc chứng bệnh này. Tình cảm gia đình được đan cài chặt chẽ trong những khung hình trám thanh bình – phim tài liệu “Lẫn” đã để lại ấn tượng ám ảnh như thế. 

Vào mùa giải Búp sen vàng năm 2017, Lẫn cũng đã đoạt cú ăn ba lịch sử với giải Phim tài liệu do Ban giám khảo, khán giả bình chọn và Phim tài liệu đầu tay xuất sắc nhất. Tác giả Nguyễn Ngọc Mai khi thực hiện bộ phim Lẫn mới là học sinh lớp 12 trường PTTH Amsterdam. 

Một năm trước, Mai được mẹ dẫn đến đăng ký học tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) ở Hà Nội. Cô bé run đến mức đã giữ mẹ ngồi lại uống sinh tố xoài trước cổng trung tâm tại 51 Trần Hưng Đạo suốt 1 tiếng, và nghĩ đến chuyện quay về. "Trước đó em đã rất thích phim, có nghĩ đi học làm phim, nhưng đến trung tâm, em cảm thấy rất lo. Đến khi được học cách làm phim tài liệu trực tiếp, em cảm thấy thích một cách bất ngờ",  "Trước đây, khái niệm về tình yêu của em rất mơ hồ. Em luôn nghĩ tình yêu lãng mạn như phim Hàn. Trong đầu em vẫn nghĩ thời ông bà mình lấy nhau không có nhiều thời gian tìm hiểu, thấy ưng là cưới thì chắc không có nhiều tình yêu như thời bây giờ đâu.  Nhưng khi chứng kiến cảnh ông chăm bà, làm xong bộ phim này em thấy không nhất thiết phải tìm ra định nghĩa về tình yêu nữa. Em thích cảm giác chăm sóc nhau chân thành", 

Cùng với Lẫn, hai bộ phim ngắn khác là Chuyện về ông Tời và Buông cũng đoạt giải Cánh diều bạc trong khi đó Vô diện của nữ đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Thảo Đan đã đoạt giải Cánh diều vàng. 

Lễ trao giải Cánh diều 2017 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối chủ nhật 15/4. Chương trình đã vinh danh những bộ phim xứng đáng, những nghệ sĩ xứng đáng nhất của điện ảnh Việt Nam trong năm qua.

Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us