banner

Phim ngắn của trung tâm TPD đoạt giải Cánh diều vàng

Tối 20/4, tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng, khi cái tên Nguyễn Hiền Anh được xướng lên khiến khán phòng tầng 2, nơi 20 học viên đang ngồi đã vỡ òa tiếng hò reo. Lần đầu tiên, trung tâm TPD có học viên nhận giải thưởng cao quý này.Nhiều năm qua, TPD đã có rất phim tham dự giải Cánh Diều của Hội điện ảnh Việt Nam và đạt không ít giải thưởng lớn. Còn nhớ liên tiếp trong các năm 2011 năm 2013 và năm 20144, đạo diễn trẻ Phan Huyền Mi (phim Mẹ và con), đạo diễn Hà Thái (phim Nợ) và Hà Lệ Diễm (phim Con đi trường học) đã mang về Cánh Diều Bạc ở hạng mục phim ngắn.

Còn năm nay, học trò của giảng viên Hà Lệ Diễm – Nguyễn Hiền Anh – lần đầu tiên mang về giải vàng cao nhất (đồng giải) với phim ngắn đầu tay Dành tặng ông Điều. Nhiều người nói, đây là “hậu sinh khả úy”.

Cùng với đó, hai phim truyện ngắn Uyên (đạo diễn Hoài Nam) và Chiều muộn (đạo diễn Hồng Bách) cũng vinh dự nhận bằng khen của Hội.

Là giải thưởng thường niên của Hội điện ảnh, nhằm vinh danh các phim điện ảnh, truyền hình, khoa học, tài liệu, hoạt hình, phim ngắn và các công trình nghiên cứu trong nước, Cánh Diều thu hút sự quan tâm của không chỉ các nhà làm phim, mà còn của truyền thông, khán giả. Năm nay, Cánh Diều có 145 tác phẩm gửi tới tranh giải, trong đó có 18 phim truyện điện ảnh, hơn 30 phim ngắn. 
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us