banner

Phim ngắn của trung tâm TPD tranh giải tại LHP Quốc tế Hà nội

Bên cạnh hạng mục chính dành cho các bộ phim truyện điện ảnh, LHP Quốc tế Hà Nội (Haniff) còn có hạng mục dành cho phim ngắn.Mới đây, Ban Tổ Chức đã công bố các tác phẩm lọt vào vòng tranh giải, qua đó Trung tâm TPD có tới 3 bộ phim lọt vào vòng Đề cử năm nay. Đặc biệt, cả ba bộ phim đều được làm bởi ba nữ Đạo diễn trẻ: Chu Ánh Nguyệt (phim truyện Cá Dọn Bể), Phạm Lê Dung (phim truyện Ngày Mai) và Nguyễn Hiền Anh (phim tài liệu Dành Tặng Ông Điều)
 
Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định tổ chức từ ngày 1/11/2016 đến ngày 5/11/2016 tại thành phố Hà Nội. Liên hoan phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo; Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hà Nội và các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện.
 
Bộ phim “Cá dọn bể” của nữ Đạo diễn Chu Ánh Nguyệt được sản xuất năm 2016 – bộ phim mới nhất trong ba bộ phim tranh giải và thuộc Dự án Wafm Spring 2016 của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Tài năng Điện ảnh (TPD). Đây là bộ phim truyện ngắn thứ tư của nữ Đạo diễn. “Cá dọn bể” hứa hẹn sẽ gây nhiều điều bất ngờ với khán giả mùa HANIFF năm nay tại các phòng chiếu bởi lối kể chuyện khác lạ và sự ấn tượng về thị giác.
 
“Ngày mai” là phim truyện ngắn đầu tay của nữ Đạo diễn Phạm Lê Dung – cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Hai mùa Búp Sen Vàng liên tiếp nhận được giải cao nhất, trong đó giải Búp Sen Vàng cho bộ phim Xuất sắc nhất do Ban Giám Khảo bình chọn năm 2015 thuộc về bộ phim “Ngày mai”. Bộ phim có cấu trúc chắc chắn và lối kể chuyện dí dỏm với nhiều tình tiết bất ngờ, rất vừa vặn cho một phim ngắn đầu tay.
 
Nữ Đạo diễn Nguyễn Hiền Anh và bộ phim “Dành tặng ông Điều” hai năm trở lại đây đã và đang gây ấn tượng mạnh mẽ trong cộng đồng làm phim trẻ tại Việt Nam. Bộ phim liên tiếp đi tranh giải tại rất nhiều Liên hoan phim trong nước và Quốc tế. “Dành tặng ông Điều” là một bộ phim tài liệu, không nặng nề như tưởng tượng mà vô cùng dịu nhẹ và hấp dẫn. Một nét Tràng An hiện lên chầm chậm qua 20 phút phim, Tràng An vẫn ở đó phảng phất và không phải ai cũng nhận ra.
 
Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc – Trao giải LHP được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Lễ Khai mạc: Truyền hình trực tiếp vào 20h00 ngày 1/11/2016 trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.
- Lễ Bế mạc và trao giải: Truyền hình trực tiếp vào 20h00 ngày 5/11/2016 trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam.
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us