banner

Phim ngắn của Việt Nam tranh giải tại LHP Berlin

  Bộ phim ngắn "Một khu đất tốt" của đạo diễn Phạm Ngọc Lân đã lọt vào vòng tranh giải hạng mục Phim ngắn tại Liên hoan phim Berlin 2019. 


 
"Một khu đất tốt" là một trong 05 bộ phim xuất sắc thuộc "Dự án phim ngắn CJ". Bộ phim được sản xuất bởi nhà sản xuất Ngô Đài Trang - Học viên của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Tài năng Điện ảnh - cùng sự tham gia của rất nhiều thành viên trong Cộng đồng làm phim TPD. 

Đây sẽ là phim ngắn thứ 2 của Lân, sau Thành phố khác (Another City) đã được tham gia tranh giải chính thức tại Liên Hoan phim Berlin năm 2016 và nhiều nơi khác trên thế giới. Lân cũng đã có những tác phẩm nhiếp ảnh và điện ảnh khác được trưng bày và trình chiếu tại các liên hoan nghệ thuật đương đại và bảo tàng một số nước như Mỹ, Pháp, Đan Mạch, Nhật Bản.

Bên cạnh Một khu đất tốt thì tại khu vực Đông Nám còn có một tác phẩm khác cũng lọt vào vòng tranh giải là Kingdom (Đạo diễn Tan Wei Keong) của Singapore
 
Liên hoan phim quốc tế Berlin (Internationale Filmfestspiele Berlin) là một trong những liên hoan phim danh giá và quan trọng nhất của châu Âu và thế giới, được tổ chức hàng năm trong tháng 2, bắt đầu từ năm 1951. 
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us