banner

Phim tài liệu của TPD được chiếu tại Nhật Bản

 Phim ngắn của học viên Trung tâm TPD được tham gia Dự án Visual Documetary - Nhật Bản 

Phim tài liệu "Rito Rito" của đạo diễn Nguyễn Ngọc Thảo Ly (học viên lớp Phim Tài liệu - Trung tâm TPD) sẽ được trình chiếu tại 02 thành phố của Nhật Bản (Tokyo và Kyoto) từ ngày 12 - 16/12 tới đây, nằm trong khuôn khổ chương trình Visual Documentary Project. Visual Documentary Project (VDP) là dự án được tổ chức từ năm 2012 bởi Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á thuộc Đại học Kyoto, Nhật Bản và đến năm 2014 the Japan Foundation Asia Center tham gia đồng tổ chức. Dự án được xây dựng nhằm thúc đẩy sự phong phú của các nền văn hoá trong khu vực, tạo cầu nối giữa các viện nghiên cứu và các nhà làm phim tài liệu. Chủ đề của các phim tham dự VDP là các vấn đề đương đại trong khu vực như đời sống đô thị, chính trị, cuộc sống thường ngày, con người và thiên nhiên và già hoá dân số. Visual Documentary Project 2018 có chủ đề "Văn hoá đại chúng tại Đông Nam Á".

"Rito Rito" là đại diện duy nhất của Việt Nam và là một trong 05 phim của khu vực Đông Nam Á tham dự Visual Documentary Project năm nay. Phim là câu chuyện về cô bé Rito (15 tuổi) có một niềm đam mê mãnh liêt với văn hoá cosplay của Nhật Bản. Trước khi đến với dự án tại Nhật Bản, tác phẩm đầu tay của đạo diễn Nguyễn Ngọc Thảo Ly đã giành 02 giải thưởng tại Búp Sen Vàng 2016 là "Phim tài liệu đầu tay xuất sắc nhất" và "Phim tài liệu xuất sắc nhất do khán giả bình chọn".

Đây là lần thứ 3 Trung tâm TPD có phim tài liệu được tham dự Visual Documentary Project. Trước đó, 02 tác giả cùng 02 tác phẩm: Nguyễn Hiền Anh (phim Dành tặng ông Điều - 2015) và Vy Nguyễn Anh Phong (phim Để dành - 2013) đã đại diện cho TPD góp mặt tại dự án này.
 
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us