banner

Tin vui từ Trại hè điện ảnh quốc tế DINFAC tại thành phố Anseong, Hàn Quốc.

 TRẠI HÈ ĐIỆN ẢNH QUỐC TẾ DINFAC lần thứ 15 chính thức khai mạc tại học viện truyền thông và nghệ thuật DIMA Hàn Quốc 

Trại hè bước sang năm thứ 15 trở thành một trong những trại hè làm phim hàng đầu châu Á dành cho các nhà làm phim trẻ, sinh viên và học sinh.

Năm nay, 151 học sinh, sinh viên từ các nước Mỹ, Nhật Bản, Hungary, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia và Hàn Quốc sẽ có 1 tuần học tập và trải nghiệm làm phim chuyên nghiệp cùng các giáo sư của các học viện điện ảnh và truyền thông trên thế giới.

Năm 2018, Việt Nam có hai đoàn đại biểu tham dự trại hè quốc tế DINFAC là Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD - Hội Điện Ảnh Việt Nam và Đại học khoa học xã hội nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong nhiều năm qua, 10 học viên và cựu học viên của TPD đã tham dự trại hè và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Đặc biệt, năm 2016, hai học viên Chu Ánh Nguyệt và Dương Phước Trung đã xuất sắc dành giải thưởng cao nhất Phim ngắn xuất sắc nhất, hạng mục tranh giải quốc tế tại DINFAC lần thứ 13.

Ba học viên năm nay đại diện TPD tham dự đều là các học sinh cấp 3, trưởng thành từ chương trình TEEN FILM MAKERS và Chúng ta làm phim gồm: Trần Dân Chí (Thpt Hà Nội Amsterdam), Bùi Thạc Phong (Học viện âm nhạc quốc gia) và Trần Thái Phương Uyên (Thpt Nguyễn Siêu). Trưởng đoàn là giảng viên, đạo diễn Đỗ Quốc Trung.

Vào lúc 14h30 (giờ địa phương) ngày 28/07/2018, đại diện học viên Trung tâm TPD (Việt Nam) TRẦN THÁI PHƯƠNG UYÊN đã xuất sắc cùng các thành viên đoàn làm phim “Peace of cake” giành giải thưởng cao nhất từ Ban giám khảo “Phim xuất sắc nhất” (hạng mục tranh giải quốc tế).Trần Thái Phương Uyên là học viên của khoá học tài liệu Chúng ta làm phim và khoá học nâng cao Teen Film Makers T3. Uyên hiện đang là học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Siêu, Hà Nội. Uyên tham gia đoàn phim tại trại hè quốc tế năm nay với vai trò Quay Phim. Trại hè điện ảnh quốc tế DINFAC lần thứ 15 cũng chính thức khép lại tại học viện truyền thông và nghệ thuật DIMA, Hàn Quốc.Các bạn đã có 1 tuần trải nghiệm thực sự quý báu và thú vị tại Hàn Quốc. Hy vọng các nhà làm phim trẻ sẽ tiếp tục theo đuổi và phát triển đam mê của mình.


Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us