banner

Workshop Sản xuất Phim ngắn

  Workshop Sản xuất Phim Ngắn do dự án Open Shorts và trung tâm TPD tổ chức, với chủ đề "Production Management For Short Films" - Quản lý sản xuất phim ngắn, nhằm mục đích giới thiệu, chia sẻ những kinh nghiệm và bài học thiết thực về sản xuất trong thể loại phim ngắn nói riêng, từ góc nhìn của các nhà sản xuất (NSX) có kinh nghiệm: diễn giả - NSX Tuân Đỗ và khách mời thảo luận NSX Nguyễn Lê Hằng (CT ever rolling films)Chương trình đặc biệt hữu ích dành cho những bạn sản xuất, đạo diễn đang bắt đầu làm phim ngắn hay đang ấp ủ phim thứ 2, thứ 3 và muốn trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để tối ưu hóa dự án của mình.
 
Workshop sẽ nhận đăng kí miễn phí và giới hạn số lượng người tham gia là 40 người, ưu tiên và khuyến khích các sản xuất hoặc đạo diễn và biên kịch tham gia với dự án phim ngắn của mình.
 
Thời gian: 9h-12h ngày Chủ nhật 22/11/2020
Địa điểm: Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
 
Link đăng kí tham gia: https://forms.gle/hFSr8ns6jCbD932o7 (Chọn Short Film Producers Workshop ở cuối cùng)
Sự kiện chỉ nhận đăng kí đến hết ngày 20/11/2020

Chương trình dự kiến:
* Phần 1: "HÀNH TRANG"
Chia sẻ về quy trình cơ bản của sản xuất phim ngắn tiêu chuẩn với định hướng là gửi liên hoan phim quốc tế, thực hiện bởi Diễn giả - Nhà sản xuất Tuân Đỗ
* Phần 2: "THẢM TRẮNG"
Trao đổi bàn tròn giữa 02 nhà sản xuất Tuân Đỗ và Nguyễn Lê Hằng về kinh nghiệm của họ trong các dự án với quy mô, mô hình sản xuất đa dạng (phim được sản xuất với tổ chức nước ngoài/ hay được tài trợ bởi tổ chức thương mại)
* Phần 3: "MỞ QUÀ"
Hỏi - đáp và tư vấn cụ thể trên 1-2 dự án ngắn của học viên workshop đăng kí trước.
Đăng kí tham gia sự kiện qua link:

Diễn giả:
🎬 Nhà sản xuất Tuân Đỗ
Tốt nghiệp từ Dự án Điện ảnh (Quỹ Ford - Hoa Kỳ), Tuân Đỗ đã sản xuất một số phim ngắn như một người làm phim độc lập. Phim ngắn đầu tay ‘Chiến bào của Giang Lương’ của anh nhận được tài trợ của Hội đồng Anh. Anh tham dự Học viện phim Châu Á (AFA) và tốt nghiệp Trường Điện ảnh Châu Á Busan chuyên ngành Sản xuất phim, đồng thời tham gia một số dự án độc lập trong tổ đạo diễn và sản xuất, như ‘Bi đừng sợ!’ (Đạo diễn Phan Đăng Di, Giải thưởng kịch bản tại Tuần lễ phê bình quốc tế, LHP Cannes 2010), ‘Cha, con và...’ (Đạo diễn Phan Đăng Di, Tranh giải Gấu vàng, LHP Berlin 2015). Gần đây, anh hỗ trợ sản xuất dự án phim của các đạo diễn trẻ, như ‘Lam’ (Quản Phương Thanh), ‘À La Carte’ (Jay Do).
 
Thông qua mạng lưới Viet Indie Cinema, anh mong muốn tạo lập một môi trường kết nối và hỗ trợ các dự án phim độc lập, đặc biệt dành cho các nhà làm phim trẻ.

Danh sách các phim đã tham gia/Filmography
Phim truyện:
Cha, con và... (Trợ lí nhà sản xuất)
Bi, đừng sợ (Trợ lí đạo diễn)

Phim ngắn:
À La Carte (Nhà sản xuất)
Sợi dây (Nhà sản xuất/đạo diễn)
Joon and Wendy – Busan International Film Festival (Nhà sản xuất)
 
🎬 Nhà sản xuất Nguyễn Lê Hằng
Nguyễn Lê Hằng tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế đối ngoại- Đại học Ngoại thương Hà Nội trước khi trở thành nhà đồng sáng lập tại ever rolling films.
Nguyễn Lê Hằng có hơn 6 năm kinh nghiệm sản xuất các phim điện ảnh và các dự án thương mại, bao gồm các dự án trong nước và quốc tế. Nguyễn Lê Hằng đã tham dự các khoá học về sản xuất tại SEAFIC (Thái Lan) và Produire Au Sud (Pháp).
Các dự án phim: ROOMMATE (2018); Lam (2018), Gì cũng sửa (2019), ALONG THE SEA (2020)
 
* Sự kiện này được hỗ trợ bởi Purin Pictures.
* Điều phối bởi Nguyễn Lê Hoàng Việt
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us