TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
Loading...

ON THE REEL Film Lab 2 - Chuỗi hội thảo với chuyên gia nước ngoài

ON THE REEL Film Lab Phần 2 – Bắt đầu mở đơn đăng ký từ ngày 14.03 đến 19.03.2022!
 


Với những thành công ở Phần 1 của OTR, UNESCO, hợp tác với Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng Điện ảnh TPD, sẽ tiếp nối chương trình thông qua việc thực hiện một chuỗi các phiên trò chuyện về phát hành phim ngắn và nguồn tài nguyên hỗ trợ cho các nhà làm phim ngắn ở các liên hoan phim (LHP).

Các phiên trò chuyện và thảo luận diễn ra qua Zoom Webinar sẽ mở cho công chúng tham gia từ 21 đến 23 tháng Ba với những diễn giả quốc tế dày dặn kinh nghiệm như Sarah Schlüssel từ Trại sáng tác Berlinale Short Form Station, Delphine Jeanneret từ LHP Quốc Tế Fribourg, Locarno và Internationale Kurzfilmtage Winterthur, cũng như nhà làm phim kiêm tác giả sách Clarissa Jacobson.

*Các buổi trò chuyện sẽ diễn ra bằng Tiếng Anh song song với phiên dịch tiếng Việt.
Mời các bạn đăng kí tham dự và xem thêm thông tin về các khách mời danh giá đến từ các Liên hoan phim quốc tế Berlinale và Lorcano tại link sau: https://bit.ly/3MOJi3a

Lịch trình Sự Kiện

Buổi 1: 21 Tháng Ba 14:00 - 16:00
Quảng bá phim và nộp phim đến các Liên hoan dẫn dắt bởi Clarissa Jacobson


Khởi đầu chuỗi các phiên trò chuyện và thảo luận cho các nhà làm phim mới bắt đầu của On The Reel Phần 2, buổi đối thoại trực tuyến với nhà làm phim, tác giả sách Clarissa Jacobson sẽ đào sâu vào hành trình của cô với công việc làm phim ngắn, quảng bá phim, và gửi dự thi phim đến các liên hoan. Thay vì những lời khuyên phổ quát, phiên trò chuyện sẽ tập trung vào cách chạy đường dài thành công và tạo tiếng vang cho phim: làm thế nào thể đưa phim của bạn vào vùng địa phận của các liên hoan, đón nhận những nhận xét, đối mặt với sự từ chối, quảng bá trên mạng xã hội và duy trì mạng lưới quan hệ. Buổi nói chuyện cũng sẽ đề cập tới cuốn sách của cô “I Made a Short Film Now WTF Do I Do with It: (tuyển tập Hướng Dẫn về Liên Hoan Phim, Quảng Bá và Sinh Tồn trên Đường Đua).

Clarissa Jacobson là một nhà biên kịch, một nghệ sĩ lồng tiếng, một diễn viên kiêm nhà sản xuất người Mỹ. Phim ngắn Lunch Ladies (2017) của cô đã cập bến hơn 100 liên hoa phim, thắng 43 giải thưởng và được chiếu trên khắp thế giới trên các nền tảng như Tubi, Shot TV, và Amazon’s Prime Video. Cô từng tự điều phối trang mạng xã hội cho bộ phim của mình cùng một website với hơn 200 bài viết. Bộ phim ngắn nối tiếp của cô - A Very Important Film - cũng được phát hành rộng rãi. Hành trình của cô với phim trở thành nguyên do cho cuốn sách đầu tay của mình: I Made A Short Film Now WTF Do I Do With It (tuyển tập Hướng Dẫn về Liên Hoan Phim, Quảng Bá và Sinh Tồn trên Đường Đua). Hơn thế nữa, Clarissa cũng thành lập những dự án được kịch bản hóa với Shayna Weber dưới biểu chung “Rebel Minx”.

*Sau khi đăng ký, người tham dự sẽ nhận được xác nhận có đính kèm thông tin chủ chốt về buổi trò chuyện đồng thời hai đường dẫn tới phim của Clarissa: Lunch Ladies (Phim ngắn, 2017) và phim nối tiếp sau đó, A Very Important Film (Phim ngắn, 2019). Ban tổ chức khuyến khích người tham gia xem phim trước khi tham dự phiên trò chuyện của Clarissa.

Buổi 2: 22 Tháng Ba 14:00 - 16:00
Phim Ngắn và Trại sáng tác Short Form Station tại LHP Quốc tế Berlin cùng Sarah Schlüssel


Cùng kinh nghiệm dày dặn của bản thân khi làm việc trong hội đồng tuyển chọn tại hạng mục Phim Ngắn tại Berlinale, Sarah sẽ chia sẻ những quan sát đầy chiều sâu cũng như hết sức thú vị của cô về sự thay đổi theo thời gian trong các bộ phim dự thi và các bộ được chọn lựa. Ngoài ra, Sarah cũng sẽ có những chia sẻ giúp các nhà làm phim biết thêm các nguồn hỗ trợ chuyên môn khác cho nhà làm phim như Trại sáng tác Berlinale Short From Station hay Trại ươm mầm Berlinale Talents.

Sarah Schlüssel là một quản lý văn hóa về phim và liên hoan ở Berlin, Đức. Cô điều phối Trại sáng tác Short Form Station tại LHP Quốc tế Berlin và là thành viên của ủy ban giám tuyển cho Berlinale Shorts. Ngoài làm việc cho Pictoplasma, một nền tảng dành cho thiết kế nhân vật và nghệ thuật đương đại, cô còn đồng tổ chức chuỗi shorts/salon, một chuỗi chương trình phim ngắn cùng những phiên trò chuyện. Trước đây, cô từng là điều phối viên chương trình và dự án của Hạng mục Phim ngắn Berlinale, đồng thời là điều phối viên của Palestine Cinema Days.

Buổi 3: 23 Tháng Ba 14:00 - 16:00
Phim Ngắn tại Internationale Kurzfilmtage Winterthur, LHP Quốc Tế Fribourg và LHP Quốc tế Locarno bởi Delphine Jeanneret


Từ góc độ của một giám tuyển phim và một nhà giáo dục, Delphine sẽ giải thích thêm về mối quan tâm của cô đối với phim ngắn như một hình thức để tiếp cận điện ảnh độc đáo, tiềm năng của nó trong thị trường phát hành và tương lai của thể loại phim ngắn. Cô cũng sẽ phân tích những cơ hội và thách thức gần đây đối với cả nhà làm phim lẫn khán giả tại các sự kiện và liên hoan phim ngoại tuyến, trực tuyến và kết hợp giữa ngoại tuyến và trực tuyến trong thời kỳ đại dịch.

Delphine Jeanneret là một giám tuyển phim đồng thời là phó trưởng khoa điện ảnh tại HEAD - Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Geneva, Thuỵ Sĩ cũng như là thành viên của Ủy ban Điều hành SWAN. Vốn nhiệt tình tham gia vào các chương trình nhắm tới giúp đỡ các nhà làm phim trẻ với tính thẩm mỹ mới của điện ảnh, cô đã sáng lập hạng mục Phim ngắn Quốc tế tại LHP Quốc tế Fribourg vào năm 2012, đồng thời tạo ra chương trình “Upcoming Lab” nhằm tiếp nối sự phát triển của các bộ phim đầu tay tại LHP Solothurn năm 2015, cũng như đồng sáng lập của một liên hoan phim dành cho khán giả vị thành niên ở Lausanne. Cô là giám tuyển của Internationale Kurzfilmtage Winterthur từ năm 2014, cũng như cho LHP Locarno ở hạng mục Open Doors, nơi cô quản lý chương trình chiếu phim và tuyển chọn các dự án từ khu vực Đông Nam Á từ năm 2016. Cô cũng là thành viên của hội đồng tuyển chọn cho chương trình Châu u Less Is More (LIM). Cô thường xuyên được mời làm giám khảo góp mặt trong các LHP quốc tế cũng như các hội nghị bàn tròn, và masterclass như Cannes, IFFR và IndieLisboa.
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)