banner

Chiếu phim A Separation và In the Name of the Father

Các bạn yêu thích điện ảnh thân mến. Trong tuần cuối cùng của tháng phim giới thiệu các tác phẩm đoạt giải gấu vàng tại Liên hoan phim Berlin, Không gian điện ảnh sẽ trình chiếu hai tuyệt phẩm A Separation (điện ảnh Iran) và In the Name of the Father (điện ảnh Anh).

Thời gian: 
- 19h30 thứ sáu 22/1: A Separation
- 14h thứ bẩy 23/1: In the Name of the Father
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
 
Thân mời các bạn yêu thích điện ảnh tới tham dự 


 
A SEPARATION

Bộ phim là kể về cuộc sống của một đôi vợ chồng khi họ phải đối mặt giữa   hai lựa chọn khó khăn. Trong khi người vợ Simin (Leila Hatami) muốn ra nước   ngoài để cải thiện đời sống cho con gái thì người chồng Nader lại muốn bám trụ   lại quê hương để tiện việc chăm sóc ông bố bị mắc chứng bệnh quái ác Alzheimers. Khi không thể đi đến một thỏa thuận chung, hai người rơi vào trạng   thái căng thẳng cùng cực.  Bên cạnh giải Oscar, A SEPARATION còn đoạt giải Gấu vàng tại LHP Berlin 2011,   giải Quả cầu vàng cùng hàng loạt giải thưởng danh giá khác trên thế giới. 

A SEPARATION là hiện tượng của điện ảnh thế giới trong năm 2011.

 


IN THE NAME OF THE FATHER  
Được chuyển thể từ một câu chuyện có thật, IN THE NAME OF THE FATHER từng giành bảy đề cử Oscar vào năm 1994. Phim xoay quanh Gerry Conlon, một tên trộm vặt đến từ Belfast. Anh được dàn xếp có mặt trong vụ nổ bom IRA ở nơi công cộng và vụ đánh bom đã giết chết vài người ở London.   Bị sức ép từ phía cảnh sát, Gerry cùng bốn người bạn buộc phải nhận tội trong khi bố anh và nhiều người họ hàng ở London cũng bị lôi kéo vào vụ án. Kết quả là Gerry và người bố phải lĩnh án tù nhưng họ vẫn không từ bỏ nghị lực, đấu tranh đến cùng để chứng minh cho sự trong sạch…  

IN THE NAME OF THE FATHER đã đoạt giải Gấu Vàng tại LHP Berlin năm 1994.-jpg
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us