banner

Chiếu phim An Education

Trong tuần cuối cùng của tháng phim nữ đạo diễn, Không gian điện ảnh sẽ trình chiếu giới thiệu bộ phim An Education của nữ đạo diễn Lone Scherfig.Tại vùng Bắc Âu lạnh giá, nền điện ảnh của bốn nước, trong đó nổi bật nhất là Đan Mạch và Thụy Điển, luôn khiến cả thế giới phải kinh ngạc. Hàng năm họ đều có ít nhất từ một tới hai tác phẩm xuất sắc, giành nhiểu giải cao tại các LHP quốc tế.

Khi nhắc đến điện ảnh Đan Mạch, khán giả mộ điệu thường nghĩ ngay tới phong trào làm phim Dogme 95 nổi tiếng vào giữa thập niên 90 của thế kỷ trước. Ngoài Lars Von Trier, Thomas Vinterberg, không thể không nhắc tới nữ đạo diễn Lone Scherfig.

An Education cũng chính là tác phẩm đầu tiên của Lone Scherfig liên quan tới Hollywood. Thành công của An Education đã mở ra cánh cửa tới Mỹ để bà có cơ hội thực hiện One Day về sau này.

Thời gian: 19h30 thứ sáu 18/12
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. 
 

An Education dựa trên hồi ký tự truyện cùng tên do nhà báo người Anh Lynn Barber viết. Phim do Lone Scherfig đạo diễn, Nick Hornby viết kịch bản, do Carey Mulligan đóng vai chính với các diễn viên Emma Thompson, Peter Sarsgaard, Dominic Cooper, Rosamund Pike.
 
Năm 2010, phim đã nhận được 3 đề cử cho Giải Oscar thứ 82, ở các thể loại Phim hay nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.

Thân mời các bạn yêu thích điện ảnh tới tham dự.

Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us