banner

Hạt cam và Like rạng danh trên trường Quốc tế

Trong những ngày cuối hè oi bức này, Trung tâm TPD liên tiếp nhận được nhiều tin vui từ các bạn học viên trong cộng đồng Chúng ta làm phim.

Đầu tháng 9 tới đây, bộ phim tài liệu Like (2014) – tác giả Hoàng Vũ Hải, học viên lớp tài liệu được lựa chọn trình chiếu trong Hội thảo Chuyên đề các Phim Châu Á - chủ đề Văn hóa đương đại, diễn ra tại Singapore trong thời gian từ 10/09/2015 đến 13/09/2015. Năm nay, Chuyên đề Phim Châu Á có hơn 50 phim đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Phillipines, Singapore, Việt Nam… Like của Vũ Hải là một trong số 5 phim đại diện cho Việt Nam, cùng với các phim khác như Trưc Nhật với Thư Kỳ (2012) của Đỗ Quốc Trung, Lắng (2012) của Luk Vân…Like (2014) cũng là một trong 10 tác phẩm được đề cử cho giải Búp Sen Vàng 2014. Bộ phim đi theo cuộc sống của một cậu học sinh cấp ba để kể về một câu chuyện khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay: “bệnh” nghiện mạng xã hội và facebook. Like mang đến một hiện trạng đặc biệt của người trẻ, luôn yêu thích cập nhật thông tin cuộc sống “ảo” của mình để nhận được nhiều cú ấn chuột “thích” từ bạn bè, và họ coi đó là được quan tâm, được chú ý.

Vào ngày 21 tháng 8 vừa qua, bộ phim Hạt cam và Con mèo vàng không tuổi của đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt cũng đã xuất sắc vượt qua gần 100 phim dự thi quốc tế để giành giải “Tài năng Châu Á” từ Ban giám khảo trong chương trình Asia Express diễn ra tại Hungary. Ban giám khảo nhận xét, “Bộ phim tạo ra một bầu không khí tuyệt diệu thông qua những hình ảnh quay đẹp mắt. Thế giới trong phim trở nên độc nhất do sự chấm phá của các chi tiết đơn giản, với một câu chuyện về nhân vật nữ chính anh hùng.”
Bên cạnh đó, 2 bộ phim khác từ Chúng ta làm phim cũng được trình chiếu tại Liên hoan phim Asia Express. Trong đó, khán giả đặc biệt hứng thú với phim tài liệu Chúng tôi đã cưới của tác giả Mai Thị Búp, Nguyễn Hà Phương.Nguyễn Lê Hoàng Việt là học viên của lớp H7+, lớp có nhiều học viên tiêu biểu của Dự án Chúng ta làm phim như Lê Mỹ Cường (tác giả của Nhà đối diện, Nhọc nhằn than…), Đỗ Phương Trang (MC, đạo diễn Những ngày đẹp trời…), Ngô Đài Trang (sản xuất của Thường xuân, Trực Nhật với Thư Kỳ…), Đặng Ngọc Dũng. 

Xin chúc mừng các đạo diễn và tác giả phim đã được trình chiếu và đoạt giải. Chúng ta làm phim. Chúc mừng cộng đồng Chúng ta làm phim.
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us