banner

Những “sứ giả tử tế” đến từ Chúng Ta Làm Phim

 Trong Lễ trao giải cuộc thi MOK – Messenger of Kindness diễn ra vào tối 25/08/2015 vừa qua do Viện nghiên cứu iSEE tổ chức, bài dự thi “Người kể chuyện” do nhóm tác giả Đỗ Huy Tạo và Nguyễn Minh Phương thực hiện đã giành giải nhất cùng giải thưởng 10 triệu đồng. Đây đều là hai bạn học viên trưởng thành từ dự án Chúng Ta Làm Phim.Cuộc thi làm clip với mục đích lan truyền sự tử tế trong cộng đồng do Viện nghiên cứu Kinh tế, Xã hội và Môi trường tổ chức, cùng với sự cố vấn chuyên môn từ TPD. Cuộc thi diễn ra chỉ trong vòng hơn 1 tháng từ giữa tháng 07/2015 và kết thúc vào ngày 25/08. Trong 1 tháng, các bạn tìm đề tài, nhân vật, thực hiện quay và dựng một clip ngắn trong khoảng dưới 15 phút. Nội dung của clip dự thi phải truyền tải được sự tử tế, hành động cộng đồng chung tay thực hiện một hành động tử tế trong đời sống hàng ngày.

Cuộc thi giành được sự quan tâm và thu hút một lượng lớn các bạn trẻ cùng theo dõi. Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp (Đập cánh giữa không trung…), thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Tâm và biên tập viên Đinh Thị Hoài Thu. Ba vị chuyên gia thuộc ba lĩnh vực xã hội, nghệ thuật khác nhau đã làm việc không mệt mỏi để đưa ra những kết quả tốt nhất.

Và giải nhất giành cho “Người kể chuyện” đã thể hiện sự công nhận  ho sự trưởng thành của đội bạn Huy Tạo – Minh Phương. Bộ phim kể lại hành trình của anh James Dương – một nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Từ những bức ảnh chụp tình cờ về hai mẹ con có số phận đặc biệt, James Dương đã khám phá ra mục đích cuộc đời mình: trở thành một sứ giả của sự tử tế, là cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm với những số phận éo le. Bộ phim gây ấn tượng cho khán giả bởi hình ảnh quay tốt và cách kể chuyện nhuần nhuyễn.

Giải nhất là một kết quả xứng đáng với sự học hỏi không ngừng nghỉ ngôn ngữ nghệ thuật thứ 7 của hai bạn trẻ. Các bạn còn cho biết dự định sẽ dùng số tiền thưởng đoạt giải làm từ thiện, thông qua anh Dương để gửi đến những số phận đặc biệt mà anh biết.
Xin chúc mừng nhóm bạn Minh Phương – Huy Tạo và xin chúc mừng Chúng Ta Làm Phim ngày càng có nhiều sứ giả của “sự tử tế”.
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us