banner

Phim tài liệu của trung tâm TPD được trình chiếu tại Kyoto và Tokyo, Nhật Bản.

 “Dành tặng ông Điều” (Đạo diễn Nguyễn Hiền Anh) có lẽ không còn lạ lẫm với Cộng đồng Chúng ta làm phim nói riêng cũng như những nhà làm phim tài liệu nói chung khi giành cú đúp Búp Sen Vàng trong hạng mục Phim tài liệu đầu tay xuất sắc nhất và Phim tài liệu được khán giả yêu thích nhất năm 2015.  

Vào ngày hôm qua, “Dành tặng ông Điều” đã được lựa chọn trình chiếu tại đại học Kyoto trong dự án Visual Documentary của Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á và tại Tokyo, Nhật Bản trong chương trình chiếu phim của Japan Foundation. Đạo diễn Nguyễn Hiền Anh sẽ tới Nhật Bản trình chiếu và giao lưu trong 6 ngày vào cuối tháng 3 tới đây. 
 
Được mệnh danh là “người tiếp bước” – Hiền Anh là học viên thứ 3 của trung tâm TPD được lựa chọn trình chiếu và giao lưu tại Nhật Bản, bên cạnh hai đạo diễn tài liệu khác là Lê Mỹ Cường và Vy Nguyễn Anh Phong. 
 
“Dành tặng ông Điều” là bộ phim tài liệu để lại trong tâm trí người xem về những hình ảnh rất Hà Nội –  về một người đàn ông Hà Nội “sống nhầm thế kỉ”. Với những lời tự bạch, những câu đùa hóm hỉnh, những câu chuyện thường nhật hay cả những trăn trở chưa có lời giải đáp, 
-jpg
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us