banner

Tháng phim Quentin Tarantino - Chiếu phim Inglorious Basterds và Django Unchained

Các bạn yêu thích điện ảnh thân mến. Trong tuần thứ hai của tháng phim đạo diễn Quentin Tarantino, Không gian điện ảnh sẽ trình chiếu giới thiệu hai tác phẩm Inglorious Basterds và Django Unchained.
 

* Thời gian: 
- 19h30 thứ sáu ngày 16/10/2015: Inglorious Basterds
- 19h30 thứ bẩy ngày 17/10/2015: Django Unchained
* Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Buổi chiếu mang tính chất gây quỹ cho cộng đồng làm phim. Thân mời các bạn yêu thích điện ảnh tới tham dự.


 
1. INGLOURIOUS BASTERDS là bộ phim chiến tranh được viết kịch bản và đạo diễn bởi Quentin Tarantino, cùng với sự góp mặt của các diễn viên như Brad Pitt, Mélanie Laurent, Christoph Waltz, Eli Roth, Michael Fassbender, Diane Kruger và Til Schweiger.
 
Bộ phim rất thành công khi đạt doanh thu toàn cầu là hơn 321 triệu đôla Mỹ, biến nó trở thành phim đạt doanh thu cao nhất của Tarantino tại thời điểm đó. Inglorious Basterds nhận được nhiều giải thưởng và đề cử, trong đó có 8 đề cử tại lễ trao giải Oscar lần thứ 82.
 
Nhờ vai diễn Đại tá Hans Landa, Christoph Waltz giành được giải diễn viên nam xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes và diễn viên phụ xuất sắc nhất tại các giải BAFTA, Quả cầu vàng và Giải Oscar.
 
2. DJANGO UNCHAINED là một bộ phim cao bồi Mỹ sản xuất năm 2012. Quentin Tarantino chịu trách nhiệm viết kịch bản cũng như đạo diễn cho bộ phim. Phim có sự tham gia của Jamie Foxx, Christoph Waltz, Leonardo DiCaprio, Kerry Washington, và Samuel L. Jackson.
 
Phim nhận được nhiều lời ca ngợi từ phía các nhà phê bình và giành chiến thắng 2 giải Oscar cho diễn viên phụ xuất sắc nhất (Christoph Waltz) và kịch bản gốc xuất sắc nhất (Quentin Tarantino) tại lễ trao giải Oscar thứ 85 cũng như nhận thêm 3 đề cử khác trong đó có phim xuất sắc nhất.
 
Ý tưởng của phim có sự ảnh hưởng từ phim ‘Django’ của Sergio Corbucci năm 1966, ngôi sao của phim đó là Franco Nero cũng xuất hiện trong phim với một vai quần chúng.
 
Các bài viết khác
Trang chủ
Quỹ CDEF tài trợ dự án khóa học làm phim tài liệu Cuộc sống qua chiếc máy quay là dự án đào tạo ...
Phim ngắn tiêu biểu
Check mail nội bộ
Wall of Memory
Like us